Skip to content

Tại sao nước máy có mùi Clo? Máy lọc nước có khử Clo không?

[Hi]

Tại sao nước máy có mùi clo?

Tại sao nước máy có mùi clo? Máy lọc nước có loại bỏ clo không?

Hiện nay, nước máy thường sử dụng hóa chất clo để khử trùng nên hóa chất này sẽ vẫn tồn tại trong nước, từ đó gây ra mùi khó chịu, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo vặt nhà bếp sẽ lý giải tại sao nước máy có mùi Clo và một số thông tin hữu ích khác để bạn tham khảo.

Đầu tiên Tại sao nước máy có mùi clo?

Hiện nay, các cơ sở cung cấp nước thường sử dụng Hóa chất Chlorine để khử trùng nước nhằm loại bỏ vi khuẩn phát triển. Cụ thể, clo sẽ được chuyển hóa thành dạng lỏng và hòa trộn với nước máy trong môi trường áp suất cao và được làm lạnh để tiêu diệt nhiều vi khuẩn và các chất độc hại.

clo trong nước

Nước sau khi được xử lý sẽ có mùi clo và mùi này thường biến mất nếu nước tiếp xúc với không khí trong vài phút. Tuy nhiên, nếu hàm lượng clo trong nước tồn dư vượt quá 0,5mg/l sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Nước khử trùng bằng clo sẽ có mùi mạnh như thuốc khử trùng.

Những người sử dụng nước khử trùng bằng clo, đặc biệt là trẻ nhỏ, có thể bị hen suyễn và dị ứng. Ngoài ra, nếu người dùng sử dụng nước nhiễm clo thường xuyên trong sinh hoạt còn khiến da khô sạm, tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, hô hấp,… thậm chí làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể.

Tại sao nước máy có mùi clo?

2 Máy lọc nước có loại bỏ clo không?

Một trong những cách khử clo mà có lẽ bạn sẽ thường thấy và được khuyên dùng đó là sử dụng máy lọc nước. Vậy thực sự máy lọc nước có khử được mùi clo hay không? Câu trả lời là có.

Hiện nay, hầu hết các mẫu máy lọc nước trên thị trường đều được trang bị các lõi lọc RO có khả năng loại bỏ tới 99,99% vi khuẩn, kim loại nặng và lọc sạch các tạp chất có trong nước như clo và nhiều chất khác.

Ngoài khử clo, khi nước máy đi qua các lõi lọc, các lõi chức năng còn giúp cân bằng độ pH, tạo vị ngọt cho nước, bổ sung các ion khoáng chất cần thiết tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước có loại bỏ clo không?

1689310545 689 Tai sao nuoc may co mui Clo May loc nuoc

Lõi lọc chức năng Sunhouse số 5 tạo hương vị

Hàng hóa phải được vận chuyển

260.000 won

3

Xem tin tức nổi bật

  • Lõi lọc chức năng Sunhouse số 5 được sử dụng cho các model máy lọc nước Sunhouse.
  • Cân bằng độ PH, tạo khoáng, tạo vị ngọt tự nhiên cho nước dễ uống hơn.
  • Lõi số 5 – lõi chức năng, cấu tạo từ than hoạt tính gáo dừa dạng hạt.
  • Thay thế phần tử bộ lọc phía sau 12 – 18 thángvới khoảng 52.000 lít nước, áp dụng cho nguồn nước đạt quy chuẩn nước sinh hoạt Việt Nam theo quy chuẩn: QCVN-01.
  • Thời gian sử dụng và chất lượng nước đầu ra phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào.
  • Để tránh sự cố lắp đặt rò rỉ và không đủ điều kiện bảo hành của hãng, Điện máy Xanh khuyến cáo khi cần thay lõi cho máy lọc nước Sunhouse, hãy sử dụng đúng lõi lọc nước Sunhouse.

Xem chi tiết

CLICK để xem ngay các mẫu máy lọc nước RO đang giảm giá CỰC SỐC!

Xem thêm sản phẩm Máy lọc nước

Xem thêm:

  • Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO và chức năng của nó
  • Máy lọc nước chất lượng hàng đầu sử dụng màng RO nhập khẩu Hàn Quốc
  • Top máy lọc nước RO 9 cấp lọc giá tốt tại Điện Máy Xanh

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết tại sao nước máy lại có mùi clo rồi phải không? Nếu nguồn nước bạn đang sử dụng bị nhiễm clo thì nên trang bị ngay máy lọc nước có màng lọc RO để loại bỏ mùi clo, bổ sung nguồn khoáng đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. !

Biên tập bởi Bùi Kim Tuyến • Đăng 14/07/2023

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *