Skip to content

Tại sao nồi chiên không dầu không chạy quạt kèm cách khắc phục

[Hi]

Nồi chiên không dầu không chạy quạt

Tại sao nồi chiên không khí không chạy quạt có cách khắc phục?

Nồi chiên không dầu được nhiều gia đình Việt sử dụng bởi tính năng chiên rán thức ăn ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe. Khi sử dụng lâu ngày, một số người dùng gặp phải tình trạng nồi chiên không khí không chạy quạt. Hãy cùng mẹo vặt nhà bếp tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này nhé!

Đầu tiên Tại sao nồi chiên không khí không chạy quạt? Làm thế nào để khắc phục

Bếp chiên điện không được cắm đúng cách

Việc đầu tiên người dùng cần làm khi phát hiện nồi chiên không dầu hay đồ gia dụng bị lỗi chính là kiểm tra dây nguồn. Nếu bạn đã cắm điện mà bếp không hoạt động, có thể do ổ cắm không có điện hoặc tay cầm của bếp bị lỏng.

Làm thế nào để khắc phục: Nếu sự cố xảy ra với ổ cắm điện, hãy thử chuyển sang một ổ cắm điện khác. Nếu dây dẫn vào nồi bị đứt hoặc tay cầm của nồi bị lỏng, bạn cần mang bếp chiên đến cửa hàng bảo hành để được thay dây.

Bếp chiên điện không được cắm đúng cách

Khay thức ăn của bếp chiên đang mở

Ngoài ra, các tính năng an toàn được cài đặt trong nồi chiên không khí có thể vô tình làm cho nồi chiên không hoạt động. Bạn cần kiểm tra khay đựng thức ăn của nồi đã được lắp đúng cách chưa. Nếu khay bị hở hoặc không được lắp đúng cách, bếp chiên sẽ không hoạt động vì sự an toàn của người dùng.

Làm thế nào để khắc phục: Trường hợp này bạn chỉ cần tháo khay ra và lắp lại đúng cách là được.

Khay thức ăn của bếp chiên đang mở

Công tắc nguồn của bếp chiên không bật

Bên cạnh đó, lỗi cũng có thể do bạn chưa bật nút nguồn của bếp chiên. Một số mẫu nồi chiên không khí có nút nguồn hình tượng hoặc nút nguồn ẩn khiến người dùng khó nhìn và vô tình quên bật nút nguồn.

Làm thế nào để khắc phục: Xem kỹ bảng điều khiển hoặc xem lại sách hướng dẫn của nhà sản xuất để biết vị trí chính xác của nút nguồn của nồi.

Công tắc nguồn của bếp chiên không bật

Khay chứa quá nhiều thức ăn

Việc khay chứa quá nhiều thực phẩm hay thực phẩm cao hơn khung khay cũng là nguyên nhân khiến nồi chiên không hoạt động bình thường.

Làm thế nào để khắc phục: Bạn chỉ nên chiên, nướng lượng thức ăn vừa đủ theo quy định của nhà sản xuất. Nếu các loại thực phẩm như gà nguyên con, cánh gà, v.v. nhô ra khỏi khay, hãy thử sắp xếp lại thực phẩm trong nồi sao cho vừa với khay.

Khay chứa quá nhiều thức ăn

Quạt bếp chiên bị hỏng

Nếu lỗi không xuất phát từ những nguyên nhân trên thì rất có thể bạn đã gặp tình huống xấu nhất là quạt của bếp chiên bị hỏng. Trường hợp này có thể do lỗi của nhà sản xuất nếu là hàng mới hoặc do bếp chiên sử dụng quá công suất trong thời gian dài.

Làm thế nào để khắc phục: Đây là bộ phận có cấu tạo và vị trí lắp đặt phức tạp nên người dùng khó kiểm tra và thay thế tại nhà. Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với cửa hàng đã mua sản phẩm hoặc mang bếp chiên đến nơi sửa chữa uy tín để được kiểm tra.

Quạt bếp chiên bị hỏng

2 Các lỗi khác khiến nồi chiên không khí không chạy quạt

Ngoài ra, người dùng cũng cần tham khảo thêm các lỗi thường gặp khác ở nồi chiên không khí với các biểu hiện lỗi tương tự như nồi chiên không hoạt động, nồi vẫn sáng đèn nhưng không nấu được thức ăn, bếp chiên không sáng,…

Nếu nồi chiên không khí còn hạn bảo hành, bạn nên mang máy đến cửa hàng đã mua sản phẩm để được hỗ trợ kịp thời.

Các lỗi khác khiến nồi chiên không khí không chạy quạt

Minh họa là nồi chiên không khí Sharp KF-AF70EV-ST 7 lít

3 Mẹo sử dụng nồi chiên bền lâu

Để nồi chiên sử dụng lâu bền và luôn hoạt động tốt, người dùng có thể áp dụng một số mẹo sử dụng sau:

  • Trước hết, bạn nên chọn mua nồi chiên không dầu ở nơi uy tín, nồi chiên có thương hiệu, có chính sách bảo hành rõ ràng.
  • Bố trí nồi chiên không dầu trên bề mặt phẳng, xa tầm với của trẻ em và các vật dụng dễ cháy trong bếp hoặc gần bếp ga, bếp điện.
  • Ổ cắm điện đủ tiêu chuẩn và nguồn điện kết nối với bếp phải tương thích với định mức của bếp.
  • Vệ sinh và làm sạch các bộ phận như khay, rổ chiên,… sau khi nấu và lau sạch vỏ bếp chiên bằng khăn ẩm và các chất tẩy rửa có độ tẩy rửa vừa phải.
  • Không chiên, nướng quá nhiều thực phẩm trong một lần sử dụng mà nên chia nhỏ lượng thực phẩm và chế biến thành nhiều lượt để đảm bảo nồi không bị quá tải cũng như cho thực phẩm chín đều và thơm ngon hơn.

Mẹo sử dụng nồi chiên bền lâu

Minh họa là nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF357WHT 5.2 lít

CLICK để xem các mẫu nồi chiên không dầu đang giảm giá CỰC SỐC!

Xem thêm sản phẩm Nồi chiên không dầu

Xem thêm:

  • Nồi chiên không dầu không sáng đèn – Nguyên nhân và cách khắc phục
  • Cơ chế làm nóng thanh nhiệt của nồi chiên không dầu, cách vệ sinh thanh nhiệt
  • Gợi ý 2 mẫu nồi chiên không dầu 18 lít thiết kế đẹp, đa công dụng nấu nướng

1689785110 950 Co che lam nong thanh nhiet noi chien khong dau

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn biết được nguyên nhân nồi chiên không chạy quạt gió và cách khắc phục. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết này để Cơm Cháy Chà Bông (comchaychabong.net) hỗ trợ bạn nhé!

Biên tập bởi Bùi Kim Tuyến • Đăng 21/07/2023

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *