Skip to content

Nhâm nhi vị ngon của cơm cháy chà bông

[Hi]

Vị béo, ngọt, giòn từ miếng cơm cháy, mùi thơm của thịt chà bông, dầu hành, mỡ hành hòa quyện tạo nên một món ăn khó quên.

Món ăn rất giòn, thơm và ngon.

Món ăn rất giòn, thơm và ngon.

Cơm cháy mỡ hành là món ăn chơi khi đi ngoài trời, món khai vị, hay được coi là món ăn của học sinh, sinh viên, dân văn phòng.

Cách làm cơm cháy khá đơn giản. Gạo (nếp hoặc xôi) phơi khô, đổ dầu vào chảo, đun nhỏ lửa, thả miếng cơm cháy vào ngâm trong dầu đến khi vàng. Bạn cần đảo đều tay để gạo nở to, sau đó vớt ra để ráo.

Cơm cháy ăn kèm với chà bông (còn gọi là ruốc) và hành tím phi thơm, chấm với nước chấm chua ngọt. Gấp một miếng cơm cháy, rưới một chút mỡ hành và chà bông thịt lên, sau đó cho một chút nước chấm là món ăn đã hoàn thành. Có như vậy bạn mới cảm nhận được hết cái ngon của món ngon này nhé!

Chị Thu Hoa, chủ quán cơm cháy chà bông trên đường Nguyễn Lâm, Q.10, TP.HCM chia sẻ, để món ăn thêm ngon và hấp dẫn, bạn có thể dùng kèm đồ chua làm từ đu đủ.

Món cơm cháy ngày nay được coi là đặc sản. Cơm cháy được bán ở một số quán ăn ven đường, nhà hàng, hoặc đóng gói sẵn để bán tại các cửa hàng, siêu thị… Một đĩa cơm cháy chà bông có giá khoảng 25 – 30 nghìn đồng.

Thư Kỳ

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *