Skip to content

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không lọc vào bình áp

[Hi]

Máy lọc nước không lọc vào bình tích áp

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không lọc vào bình tích áp

Máy lọc nước loại bỏ các chất ô nhiễm và tạp chất ra khỏi nước, mang lại nguồn nước sạch và an toàn. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cũng có thể gặp phải tình trạng máy lọc nước không cấp nước lọc vào bình tích áp. Hãy cùng mẹo vặt vào bếp làm rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không lọc vào bình tích áp nhé!

Đầu tiênNguyên nhân máy lọc nước không có nước ở bình tích áp

Khi tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp máy lọc nước, chúng ta có thể hình dung được nguyên nhân dẫn đến tình trạng không có nước vào bình tích áp của máy lọc nước. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu 5 nguyên nhân khiến máy lọc nước không có nước ở bình tích áp:

Mất cân bằng áp suất trong bình chịu áp lực

Bình tích áp rỗng hoạt động hiệu quả khi đảm bảo áp suất ổn định ở mức 8psi. Khi áp suất quá thấp, nước sẽ không chảy ra từ vòi. Tuy nhiên, nếu áp suất quá cao, nước sẽ không thể vào bình qua các bộ lọc.

Để kiểm tra áp suất hiện tại, quy trình đầu tiên là tắt nguồn cấp nước cho máy lọc và xả nước trong bình. Sau đó dùng đồng hồ áp suất để đo trong bình. Trong trường hợp áp suất thấp, nên sử dụng máy trợ lực bên ngoài để tăng áp suất đến mức cần thiết.

Mất cân bằng áp suất trong bình chịu áp lực

áp lực nước thấp

Để hệ thống lọc hoạt động tốt, áp suất nước tối thiểu là 40psi. Khi áp lực nước thấp hơn mức này, lưu lượng nước không đủ để tạo lực đẩy nước từ nguồn đến màng lọc và màng bán thấm. Do đó, lượng nước sạch không đủ trữ vào bể để sử dụng.

áp lực nước thấp

Bộ lọc bị tắc

Bụi bẩn tích tụ bám và tích tụ trên bề mặt màng lọc ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng hoạt động của máy. Dòng nước chảy qua màng lọc trở nên chậm, không đủ mạnh để đi qua màng thấm, từ đó khiến nước sạch không chảy vào bình tích áp.

Màng RO bị tắc

Hiện tượng màng RO bị tắc xảy ra khi các hạt cặn bẩn, tạp chất tồn đọng lâu ngày trong màng RO (màng bán thấm) dẫn đến quá trình lọc bị tắc nghẽn. Kết quả là nước không thể đi qua màng lọc hoặc chỉ đi qua một lượng rất ít, không đủ để tích tụ trong bình tích áp và tạo áp lực đẩy nước lên vòi.

Màng RO bị tắc

Máy lọc nước bị áp suất

Việc nước bị thất thoát đến bình áp trong máy lọc nước có thể do máy lọc nước bị hỏng hoặc do bơm của máy lọc nước hoạt động yếu gây tụt áp hoặc không đủ lực để nước chảy vào bình áp. Để khắc phục tình trạng này, cần xem xét thay thế các linh kiện bị hư hỏng.

Máy lọc nước bị áp suất

2Cách sửa máy lọc nước không vào bình tích áp

Đầu tiên, hãy liên hệ với thợ sửa ống nước để kiểm tra xem van cấp nước bạn đang sử dụng đã mở hoàn toàn chưa. Đôi khi, van này có thể không mở đúng cách, khiến nước không vào được bình tích áp.

liên hệ với các cơ quan có liên quan hoặc kiểm tra thợ sửa ống nước

Nếu vấn đề không phải do nguồn nước, bạn cũng có thể cân nhắc lắp thêm máy bơm tăng áp để cải thiện hiệu suất của hệ thống. Điều này đặc biệt hữu ích nếu nguồn nước của bạn quá yếu và máy lọc nước không thể hoạt động hiệu quả với áp lực hiện tại.

Nếu sự cố liên quan đến lõi lọc hoặc màng RO bị tắc nghẽn đến mức không thể sử dụng được sau một thời gian dài, bạn cần cân nhắc thay thế chúng bằng màng lọc mới. Điều này giúp đảm bảo máy lọc nước hoạt động tốt và cho ra nguồn nước sạch.

lắp đặt máy bơm tăng áp

Nếu xác định rằng áp suất bình đã giảm, bạn có thể sử dụng bơm xe đạp để bơm không khí vào bình tích áp. Phương pháp bơm này tương tự như bơm lốp xe đạp, với van Schroeder được sử dụng trên bình áp suất. Trước khi bơm để tăng áp suất cho bể, đảm bảo rằng bạn đã rút hết nước ra khỏi bể.

Bơm không khí cho đến khi áp suất trong bình áp suất đạt khoảng 8 psi. Sử dụng đồng hồ đo áp suất để theo dõi quá trình này và tránh vượt quá 8 psi. Nếu vượt quá áp suất này, bình tích áp có thể bị quá tải và quả bóng cao su bên trong có thể bị nổ.

3Cách sử dụng máy lọc nước tốt nhất

Khi sử dụng máy lọc nước cần tuân thủ những lưu ý sau để đảm bảo máy hoạt động tối ưu nhất:

  • Thay hộp mực và màng bán thấm thường xuyên theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này giúp tránh tắc nghẽn và đảm bảo lọc nước hiệu quả.
  • Đợi một lúc cho ngăn chứa nước đầy trước khi sử dụng hoặc tránh sử dụng liên tục. Đôi khi, việc sử dụng máy lọc nước quá tải có thể khiến bình chứa không đủ nước để cung cấp. Do đó, tránh để bể chứa hoàn toàn trống rỗng, để tránh áp suất nước giảm đáng kể.
  • Kiểm tra định kỳ nguồn nước vào máy để đảm bảo nguồn nước không quá mạnh gây hỏng máy, cũng không quá yếu.

Cách sử dụng máy lọc nước tốt nhất

CLICK để xem ngay máy lọc nước đang giảm giá CỰC HOT!

Xem thêm sản phẩm Máy lọc nước

1689355765 208 Nguyen nhan va cach khac phuc may loc nuoc khong

Xem thêm:

  • Máy lọc nước có lọc được đá vôi không? Cách lọc nước nhiễm đá vôi hiệu quả?
  • Máy lọc nước khoáng có tốt không? Tôi có nên sử dụng nó không?
  • Công suất của máy lọc nước là bao nhiêu? Lưu ý khi chọn công suất máy lọc nước

Như vậy, Cơm Cháy Chà Bông (comchaychabong.net) vừa giải đáp cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không lọc vào bình tích áp. Hi vọng bạn sẽ tìm được giải pháp cho các sự cố máy lọc nước nhà mình. Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 1800.1061 để được giải đáp.

Biên tập bởi Thái Thị Kiều Linh • Đăng 14/07/2023

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *