Skip to content

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi U và cách khắc phục hiệu quả

[Hi]

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi U và cách khắc phục

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi U và cách khắc phục hiệu quả

Bếp điện từ là thiết bị nhà bếp tiện lợi và quen thuộc đối với những người yêu thích nấu nướng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi người dùng sẽ gặp phải một vài sự cố nhỏ báo lỗi của bếp từ. Hôm nay hãy cùng vào bếp tìm hiểu về nguyên nhân gây ra lỗi chữ U và cách khắc phục hiệu quả nhé các bạn!

Đầu tiênNguyên nhân bếp từ báo chữ U. lỗi

Lỗi U Đây là một trong những lỗi cơ bản mà người dùng có thể khắc phục được do thiết bị đang đấu tranh để hoàn thành mạch cần thiết để bắt đầu quá trình làm nóng. Các nguyên nhân chính dẫn đến bếp từ báo lỗi U là:

 • Các dụng cụ nấu nướng như nồi, chảo, xoong, chảo… của gia đình bạn không tương thích với bếp từ.
 • Dụng cụ nấu không được đặt đúng vị trí hoặc vùng nấu không đúng.

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi U

2Cách nhận biết và khắc phục nguyên nhân

Để có thể xử lý sự cố bếp từ chữ U kêu, bạn nên tìm hiểu kỹ các triệu chứng cũng như một số cách khắc phục, cụ thể như sau:

Dụng cụ nấu không phù hợp với bếp từ

Đối với trường hợp này, bạn cần quan sát xem sau khi đặt dụng cụ nấu lên bếp từ, dưới mặt kính ceramic, các vòng dây đồng có cho dòng điện chạy qua và làm nóng dụng cụ nấu không?

 • Nếu có tức là nồi tương thích với bếp từ và bạn có thể sử dụng bình thường.
 • Nếu không, thiết bị không tương thích, bếp sẽ báo lỗi bằng cách nháy mã lỗi chữ U và bạn cần thay ngay dụng cụ nấu phù hợp mới có thể sử dụng được.

Vì bếp từ là thiết bị hoạt động trên nguyên lý làm nóng dụng cụ nấu bằng cảm ứng điện nên các dụng cụ nấu có thể tương thích với bếp từ thường được làm bằng một số loại chất liệu sắt từ như nồi inox, nồi nhôm, nồi thép của Nippon. , nồi gang,…

Nếu bạn sử dụng dụng cụ nấu làm bằng vật liệu khác, bếp từ vẫn sẽ cảm nhận được sự tồn tại của dụng cụ nấu, nhưng bếp không thể hoàn thành chu trình gia nhiệt và bắt đầu báo lỗi U. để bạn thay thế dụng cụ phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho gian bếp.

Dụng cụ nấu không phù hợp với bếp từ

Hình minh họa Nồi inox 5 đáy nắp kiếng Sunhouse SHG24216″

Dụng cụ nấu không ở đúng vị trí vùng nấu

Nếu bạn không đặt dụng cụ nấu vào đúng vị trí của vùng nấu thì bộ phận sinh nhiệt của bếp từ sẽ không được kích hoạt, bếp sẽ không hoạt động và biểu tượng báo lỗi U sẽ nhấp nháy giúp bạn nhận biết được tình trạng này.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Bạn cần đặt dụng cụ nấu tương thích với bếp từ đúng vị trí và chính giữa tâm vòng tròn trên mỗi vùng nấu để bếp có thể cảm nhận được dụng cụ nấu.
 • Bạn cần chọn những loại nồi có đáy phẳng, không cong vênh, đảm bảo diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi và mặt bếp từ là 100% mặt trước để đảm bảo khả năng kích hoạt. lò sưởi.

Dụng cụ nấu không ở đúng vị trí vùng nấu

Hình minh họa Bếp điện từ đôi Hafele HC-I2732A (536,61,726)
 • Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các loại nồi có đáy nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với các vòng trên vùng nấu để sử dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng dụng cụ nấu có đáy nhỏ hơn, vùng nấu có thể không được kích hoạt.
 • Nếu dùng nồi có đáy lớn hơn thì đáy nồi sẽ rất nóng, tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp từ hoặc bảng điều khiển, gây hỏng bếp. Vì vậy, bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và độ bền của bếp từ.

Dụng cụ nấu không ở đúng vị trí vùng nấu

Hình minh họa Pramie 2208 . bếp từ đôi âm tủ

CLICK để xem bếp từ với chiết khấu CỰC HOT!

Xem thêm sản phẩm Bếp điện từ

1689098557 485 Nguyen nhan bep tu bao loi U va cach khac

Xem thêm:

 • Hướng dẫn chi tiết cách nối đất bếp từ hiệu quả, an toàn
 • Tại sao bếp từ bật tắt liên tục? sửa nhanh
 • Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ Teka báo lỗi F47

Hi vọng qua những chia sẻ vừa rồi của bài viết nguyên nhân lỗi U và cách khắc phục hiệu quả sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Mẹo vặt vào bếp để cập nhật những thông tin thú vị khác nhé!

Biên tập bởi Lâm Thị Trúc Ly • Đăng 07/11/2023

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *