Skip to content

Mẹo phân biệt và cách chọn dừa làm mứt cho ngày Tết thơm ngon đúng chuẩn

[Hi]

Mẹo phân biệt và cách chọn dừa làm mứt

Mẹo phân biệt và cách chọn dừa để làm mứt Tết ngon

Để làm được món mứt dừa ngon, bạn không chỉ sên dừa đều tay mà còn phải chú ý đến lượng đường dùng và chọn cùi dừa phù hợp. Vậy hãy để Cơm Cháy Chà Bông (comchaychabong.net) mách nhỏ bạn cách phân biệt cũng như cách chọn dừa làm mứt Tết thơm ngon hấp dẫn ngay qua chuyên mục Cách vào bếp nhé!

1. Cách phân biệt cùi dừa làm mứt

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt nhanh các loại cùi dừa để làm mứt ngon

Dừa non

Dừa non có phần thịt mềm, màu trắng sáng, bạn có thể nhận biết bằng cách dùng móng tay ấn vào cùi dừa. Nếu cùi dừa có màu trắng đục, có vị kem thì đó là dừa non, thậm chí bạn có thể dùng móng tay để loại bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài một cách dễ dàng.

Cách chọn dừa non làm mứt

Bánh quy dừa

Dừa bánh tẻ là phần cùi dừa nhìn dày hơn dừa non, có màu trắng trong, đều màu và khi dùng móng tay ấn vào sẽ có cảm giác giòn, không dai. Lớp vỏ màu nâu bên ngoài của cùi dừa có màu nâu nhạt, khi tách bỏ lớp này bạn sẽ thấy phần gân bên trong vỏ chưa mịn.

Vì nó có độ cứng và dai phù hợp nên giúp bạn bào dừa bánh tẻ thành sợi khá dễ dàng để làm mứt dừa.

Cách chọn dừa bánh tẻ làm mứt

Dừa già

Dừa già cứng hơn dừa nứt nhiều, thường khó dùng ngón tay bấm vào. Vỏ có màu nâu sẫm, ôm chặt lấy phần cùi dừa trắng sáng. Bạn nên chọn loại dừa già có kích thước lớn, có vỏ màu nâu chưa đặt cùi dừa để cùi sẽ có vị đậm đà hơn.

Cách chọn dừa già làm mứt

2. Cách chọn dừa làm mứt

Mỗi loại cùi dừa sẽ có độ mềm và vị béo khác nhau, chọn đúng loại bạn sẽ làm được món mứt dừa rất ngon, ví dụ:

Đối với mứt dừa sợi

Để nạo những sợi dừa không bị nát và có độ dẻo vừa phải, bạn nên chọn loại dừa bánh tẻ. Cách chuẩn bị khá đơn giản, dừa sau khi mua về, bạn đặt cả quả dừa (đã được tưới nước và cắt đôi) lên bếp ga để làm nóng hoặc nướng nguyên quả trong lò ở nhiệt độ 110 độ C trong 20 phút. để tách cùi dừa dễ dàng.

Hoặc nếu chưa có kinh nghiệm, hãy chọn mua cùi dừa đã gọt sẵn ở chợ, siêu thị nhé!

Chọn dừa để làm mứt dừa sợi

Đối với mứt dừa tạo hình

Để làm mứt dừa tạo hình dễ dàng, bạn nên chọn dừa non, cách sơ chế cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn tách đôi quả dừa và tách lấy phần cùi dừa non bên trong một cách dễ dàng. Sau đó, bạn tạo hình theo sở thích để tạo hình cho mứt dừa.

Tiếp theo, bạn rửa sạch cùi dừa với nước khoảng 3-4 lần để loại bỏ phần dầu bên trong cùi. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm màu thực phẩm để tạo màu cho mứt, sau đó tiến hành ngâm dừa với đường (có thể thêm sữa) và sên mứt cho đến khi đường trắng kết tinh bám bên ngoài.

Chọn dừa để tạo hình mứt dừa

xem thêm

  • Cách chọn mua thịt ba chỉ ngon đúng điệu cho bữa cơm ngày Tết
  • Cách chọn trái cây ngon, đẹp, tươi ngày Tết
  • Cách muối củ kiệu được biến tấu đơn giản để dành ăn Tết.

Với những chia sẻ trên, Cơm Cháy Chà Bông (comchaychabong.net) hy vọng đã giúp bạn biết thêm mẹo phân biệt và cách chọn dừa để làm mứt cho ngày Tết thêm ngon rồi đúng không nào!

Nguyễn Loan Minh Trang biên tập • 17/01/2021

Món ngon liên quan

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *