Skip to content

Làm cơm cháy chà bông từ cơm nguội NHANH GỌN

Cơm tấm tự làm đơn giản, hợp vệ sinh với cơm chiên, cơm chiên giòn, dầu mỡ hành, nước sốt đậm đà.

Cơm lam là món ăn đặc sản của nhiều vùng miền từ Bắc chí Nam. Mỗi nơi có một cách chế biến riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm cơm cháy với những nguyên liệu sẵn có, cách làm cũng rất đơn giản. Như Nguyễn (tài khoản Tiktok đam mê nấu nướng, có gần 20.000 lượt theo dõi) chia sẻ cách làm cơm nguội nhanh mà đơn giản.

Làm cơm cháy chà bông từ cơm nguội trong vòng một nốt nhạc

Đầu tiên, bạn xới cơm cho vào khuôn, nấu cơm khô một chút để tách hạt cơm ra, làm mới. Bạn có thể tận dụng nắp nhựa của các loại hộp để tiện lợi và dễ dàng vệ sinh. Lưu ý vo gạo cho mỏng và phẳng, sau đó đem phơi nắng cho khô. Bạn có thể dùng cơm nóng hoặc cơm nguội. Khi cơm khô, đem chiên ngập dầu để cơm giòn.

Tiếp đến, bạn cắt nhỏ hành lá, đổ dầu ăn đang sôi vào phi thơm hành. Với nước chấm, Như Nguyện chia sẻ công thức gồm tỏi ớt băm nhuyễn, phi thơm với dầu ăn, thêm nước mắm, đường, ớt tươi, nước cho sệt lại. Chuẩn bị thêm dao băm thịt gà hoặc thịt lợn tự làm ngon và chất lượng cao. Khi ăn, bạn chỉ cần rưới nước sốt lên cơm cháy, thêm dầu hành và rưới tôm lên là có ngay món ăn ngon không kém gì ngoài hàng, đặc biệt hợp vệ sinh.

Làm cơm chà bông tại nhà cực dễ

Cách làm cơm cháy chà bông. Video: Tiktok 05101999nhu

Cơm cháy chà bông có thể dùng làm món ăn vặt khi “giải sầu” hoặc khi tụ tập bạn bè. Bạn có thể làm cơm cháy dày hơn và có kích thước lớn hơn (tương tự như bán ở ngoài hàng) bằng cách cho nhiều gạo hơn, sử dụng khuôn cỡ lớn. Tuy nhiên, đối với loại này, cần chuẩn bị chảo lớn để chiên chín vàng. Cơm chiên giòn, dầu mỡ hành mỡ, nước sốt mặn ngọt vừa ăn, thêm tôm hấp dẫn.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *