Skip to content

Hướng dẫn cách sử dụng nồi áp suất gas an toàn hiệu quả, chống cháy nổ

[Hi]

Hướng dẫn cách sử dụng nồi áp suất gas

Hướng dẫn cách sử dụng nồi áp suất gas an toàn, hiệu quả, chống cháy nổ

Việc rút ngắn thời gian nấu nướng, mang đến cho gia đình những món ăn ngon bổ dưỡng bằng cách sử dụng nồi áp suất đã trở nên quen thuộc với nhiều chị em. Tuy nhiên, để giữ an toàn khi sử dụng nồi áp suất gas, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau. Cùng Mẹo vặt vào bếp tìm hiểu nhé!

1. Chuẩn bị lượng thức ăn vừa phải

Với nồi thông thường, khi bạn cho một lượng lớn thức ăn vào, nếu có hiện tượng sôi thì bạn có thể mở nắp, lấy lượng nước, lượng thức ăn ra nhưng với nồi áp suất thì không thể làm được. nếu bạn làm điều đó sẽ mất thời gian. thời gian và thời gian nấu sẽ không an toàn.

Vì vậy, nhà sản xuất khuyến cáo lượng thức ăn cho vào nồi áp suất tối đa khoảng 2/3 nồi, khi thức ăn chín có nhiều bọt thì cho lượng tối đa khoảng 1/3 nồi. Sau khi cho thức ăn vào nồi, đậy nắp nồi chặt, cân bằng, van không bị tắc để đảm bảo an toàn.

Chuẩn bị lượng thức ăn vừa phải

2. Điều chỉnh lửa hợp lý khi nấu

Khác với nồi áp suất điện tử, nồi áp suất ga cần có tác động từ bên ngoài, thông thường nồi nấu trên bếp ga. Bắt đầu nấu nên vặn lửa lớn, sau khi nghe sôi thì hạ lửa nhỏ lại, đảm bảo lượng áp suất vừa đủ để nấu chín thức ăn.

Mỗi món ăn sẽ có thời gian nấu khác nhau, bạn lưu ý thời gian để nấu ngon hơn.

Điều chỉnh nhiệt hợp lý khi nấu

3. Thức ăn chín, van xả

Khi thức ăn chín không nên mở nắp ngay, nếu mở nắp ngay sau khi tắt bếp sẽ dễ dẫn đến hiện tượng bùng nhiệt làm bỏng người nấu, vì vậy cần thông hơi qua van áp suất, để nồi tiêu tan. chỉ cần mở nắp.

Đặc biệt, nếu dùng nước lạnh để làm mát nồi, bạn phải chú ý không được đổ nước vào van hoặc ống thoát hơi như vậy sẽ an toàn hơn khi hạ nhiệt độ nồi.

Thức ăn chín, van xả

4. Vệ sinh van và ống xả cẩn thận

Bất kỳ sự tắc nghẽn nào trong van hoặc ống xả sẽ có hại cho bạn trong lần nấu ăn tiếp theo, vì vậy chúng cần được làm sạch cẩn thận. Roan cao su cũng cần được rửa sạch, khi rửa nồi và nắp đậy không dùng miếng nhám dễ làm xước và hỏng nồi.

Làm sạch van và ống xả cẩn thận

xem thêm

  • 8 mẹo cực hay giúp tiết kiệm đến 50% gas khi nấu nướng, các bà nội trợ nên biết
  • Cách sử dụng chức năng nướng vi sóng để nướng thức ăn
  • Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn thơm mềm đơn giản

Sử dụng nồi áp suất để làm phong phú bữa ăn gia đình, ngoài ra bạn cũng sử dụng nồi đúng cách để giữ an toàn cho bản thân. Chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm của bạn về cách sử dụng nồi áp suất an toàn!

Chỉnh sửa bởi 20654 • Ngày 3 tháng 2 năm 2021

Món ngon liên quan

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *