Skip to content

Heavy cream là gì? Cách phân biệt heavy cream và whipping cream

[Hi]

Kem nặng là gì?  Cách phân biệt heavy cream và whipping cream

Kem nặng là gì? Cách phân biệt heavy cream và whipping cream

Heavy cream là một sản phẩm từ sữa, được sử dụng nhiều trong làm bánh và pha chế. Tuy nhiên, heavy cream thường bị nhầm lẫn với whipping cream. Hôm nay hãy cùng Cơm Cháy Chà Bông (comchaychabong.net) tìm hiểu thêm về heavy cream và whipping cream trong chuyên mục Mẹo vặt vào bếp nhé!

1. Kem dưỡng nặng là gì?

Kem béo là một sản phẩm từ sữa, còn được gọi là kem tách béo. Heavy cream thường được sử dụng trong làm bánh hoặc pha chế. Heavy cream có kết cấu dạng kem cứng, dạng kem dễ cầm khi bắt bông và có độ nét cao

Tương tự như các loại kem khác, heavy cream dễ tan chảy khi bảo quản ở nhiệt độ phòng, vì vậy cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy heavy cream tại các siêu thị hoặc tự làm.

Kem nặng là gì?

2. Heavy cream dùng để làm gì?

Heavy cream là nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh kem, trang trí bánh kem, bánh ngọt,… Heavy cream còn được dùng để tạo nước sốt trong chế biến các món ăn.

Các món tráng miệng như shortcake, bánh táo, bánh nếp, bánh su kem, … sẽ không trọn vẹn nếu thiếu hương vị của kem béo ngậy. Heavy cream sẽ giúp bánh ngon hơn và trông hấp dẫn hơn.

Heavy cream cũng được sử dụng nhiều trong pha chế, các loại thức uống như cà phê xay, smothie, milkshake,… thường có một lớp heavy cream trên mặt để tăng vị ngon và giúp nước trong. đẹp hơn.

Kem nặng được sử dụng để làm gì?

3. Sự khác biệt giữa kem béo và kem tươi

Điểm khác biệt đầu tiên giữa hai sản phẩm sữa này là hàm lượng chất béo: nếu heavy cream được coi là một loại kem giàu chất béo, với hàm lượng chất béo ít nhất là 36-40%, thì whipping cream có thể được gọi là kem đánh bông, với hàm lượng chất béo 30 – 36% và không đường.

Thứ hai, về kết cấu, heavy cream có kết cấu chắc hơn whipping cream, từ đó dẫn đến việc 2 chế phẩm này được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Heavy cream sẽ được sử dụng nhiều trong việc đánh bông kem, làm bánh su kem, … còn whipping cream sẽ được dùng ở dạng lỏng để pha nước uống, làm lớp kem cho một số món nước hoặc đánh bông lên để làm nguyên liệu. một số loại bánh, …

Điểm khác biệt tiếp theo là whipping cream không chứa đường, khi sử dụng chúng ta có thể linh hoạt tăng lượng đường cho phù hợp với sở thích.

Ngoài ra, cả heavy cream và whipping cream đều có thể dùng để trang trí và tăng vị béo cho các loại đồ uống như sữa lắc, đá xay, … tùy theo nhu cầu kết cấu kem mềm hay cứng mà người tiêu dùng sẽ lựa chọn một trong hai loại sữa này. các sản phẩm.

Sự khác biệt giữa kem béo và kem tươi

4. Cách bảo quản heavy cream

Nếu không dùng hết heavy cream, trước khi lấy ra, hãy lau sạch lớp kem xung quanh miệng hộp và nắp hộp, sau đó đóng nắp lại.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hộp heavy cream 1 hoặc 2 lớp, cuối cùng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Thời hạn sử dụng lý tưởng của heavy cream kể từ khi mở hộp là 5-7 ngày.

Dù là whipping cream hay heavy cream, chúng ta phải lắc đều trong quá trình bảo quản và trước khi sử dụng để tránh đông và tách lớp.

Ghi chú: Trước khi sử dụng heavy cream, bạn hãy để ý hoặc ngửi xem chúng có chất lượng và có bị hư hỏng hay không. Nếu kem có mùi và màu khác hoặc có kết cấu đặc hơn hoặc loãng hơn bình thường, hãy kiểm tra lại.

Cách bảo quản kem nặng

xem thêm

  • Mọi điều về Whipping Cream và Topping Cream bạn cần biết
  • Cách làm Cream Cheese nhân kem sữa tươi đơn giản tại nhà
  • Cách làm bơ kem béo đơn giản tại nhà

Hi vọng bài viết ngắn này sẽ giúp bạn phân biệt được heavy cream và whipping cream, biết được heavy cream là gì và cách bảo quản nguyên liệu này nhé! Đừng quên ghé thăm chuyên mục Mẹo vặt bếp núc để biết thêm nhiều điều thú vị liên quan đến nấu nướng nhé!

* Thông tin và hình ảnh tham khảo từ nguồn Wikipedia.

Món ngon liên quan

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *