Du học nhưng vẫn chăm chỉ mang cơm đến trường, 9X khoe cơm chay đủ màu sắc chỉ 40k

[Hi]

Những hộp cơm chay trường của Hải Anh không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn vô cùng đẹp mắt, ai nhìn thấy cũng phát thèm.

Hiện đang du học Úc, sống xa nhà, Hải Anh (24 tuổi) luôn phải chăm chút cho bản thân bằng những bữa ăn tự nấu khoa học và ngon miệng. Cô chia sẻ bản thân rất thích “lọ mọ” vào bếp, mua sắm và thường lướt các blogger ẩm thực trên instagram để tìm kiếm những ý tưởng hay công thức nấu ăn mới những lúc rảnh rỗi. Không chỉ vậy, 9X còn tự tay chuẩn bị bữa trưa tại trường để thưởng thức.

Hải Anh cho biết, trước đây, trong suốt 4 năm học đại học và gần 1 năm đi làm, bữa trưa của cô đều do bố chuẩn bị. “Sáng nào bố cũng dậy sớm nấu đồ ăn. Bữa trưa nào cũng tranh thủ chuẩn bị đồ ăn mới cho bữa trưa mang đi vì sợ ăn đồ cũ đau bụng. Trước đây, mọi người hay nói mình sướng quá, mình dậy sớm chuẩn bị đồ ăn cho tôi Vitamin Y là tình yêu bếp núc, tình yêu thương gia đình và mong muốn gia đình có một bữa ăn ngon.

Đi du học nhưng vẫn chăm chỉ mang cơm đến trường, 9X khoe cơm chay nhiều màu, chỉ 40k - 1 suất

Hải Anh

Khi sang Úc, Hải Anh bắt đầu ăn chay trường và khám phá thế giới thực vật. Vì vậy, những hộp cơm của 9X cũng là đồ chay vô cùng ngon. Du học sinh chuẩn bị hộp cơm theo 2 tiêu chí đơn giản và đa dạng. Đơn giản trong cách chế biến và đa dạng trong cách sử dụng nguyên liệu. Bữa ăn của Hải Anh thường có cơm, món mặn và súp hoặc mì / nui ăn kèm với salad.

Đi du học nhưng vẫn chăm chỉ mang cơm đến trường, 9X khoe cơm chay nhiều màu, chỉ 40k - 3

Đi du học nhưng vẫn chăm chỉ xách cơm đi học, 9X khoe cơm chay nhiều màu chỉ 40k - 4

Tuy nhiên, với cơm, 9X mỗi ngày ăn sẽ có một màu khác nhau. Cô thường sử dụng bột nghệ, cà rốt tím, củ cải đỏ hoặc bột matcha nấu với cơm để trông bắt mắt hơn. Bên cạnh đó, Hải Anh cũng đổi món thường xuyên, mỗi ngày một món (cơm, bún, phở …) để bớt ngán. Để cung cấp protein cho bữa ăn của mình, cô sử dụng một nguyên liệu mỗi ngày. Điều này giúp hộp cơm luôn đa dạng và tránh tình trạng ăn đậu phụ liên tục.

Đi du học nhưng vẫn chăm chỉ mang cơm đến trường, 9X khoe cơm chay nhiều màu, chỉ 40k - 5 suất

Đi du học nhưng vẫn chăm chỉ mang cơm đến trường, 9X khoe cơm chay nhiều màu, chỉ 40k - 6

Hải Anh gợi ý thêm, một mẹo hay để cơm ngon và đậm đà là khi đi chợ nên mua nhiều loại thực phẩm như rau, củ, quả. Thực ra hộp bento “dọn tủ lạnh” (nhà có gì để nấu) cũng rất chất lượng và đẹp mắt.

Đi du học nhưng vẫn chăm chỉ xách cơm đi học, 9X khoe cơm chay nhiều màu, chỉ 40k - 7

Đi du học nhưng vẫn chăm chỉ mang cơm đến trường, 9X khoe cơm chay nhiều màu, chỉ 40k - 8 suất

Vì đơn giản, 9X không mất quá nhiều thời gian vào bếp. Cô chỉ dành khoảng 45 phút đến một giờ mỗi ngày để nấu ăn. Hai Anh thường đi chợ một tuần một lần nên không có chi phí cụ thể cho từng bữa ăn. Xong xuôi, du học sinh cho biết, nếu chia chỉ khoảng 3 đô la Úc (khoảng 40 nghìn đồng).

“Chi phí cho bữa ăn của tôi không cao vì tôi cũng ưu tiên chọn thực phẩm theo mùa. Khi ăn chay, bạn có thể dùng đậu, nấm, hạt, đậu phụ để cung cấp protein thay thế thịt. Ở Úc, giá đậu lăng. với đậu phụ rẻ hơn thịt nên mình thích dùng nấm ở Úc hơn, nên một hai tuần là mình tự “đãi” mình ăn nấm ”, cô ấy nói.

Đi du học nhưng vẫn chăm chỉ xách cơm đi học, 9X khoe cơm chay nhiều màu, chỉ 40k - 9

Đi du học nhưng vẫn chăm chỉ mang cơm đến trường, 9X khoe cơm chay nhiều màu, chỉ 40k - 10

Hải Anh tâm sự, bản thân ăn chay trường (không ăn thịt, trứng, sữa bò và mật ong) từ ba tháng nay. 9X theo đuổi chế độ này vì mục đích tốt hơn cho sức khỏe, đồng thời bảo vệ môi trường. “Ngành chăn nuôi thực sự là một trong những nguồn gây ô nhiễm nhất hiện nay. Lượng khí thải của ngành chăn nuôi còn nhiều hơn lượng khí thải CO.2 do các phương tiện giao thông phát ra. Vì vậy tôi cũng muốn góp một phần nhỏ vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường “.

Đi du học nhưng vẫn chăm chỉ mang cơm đến trường, 9X khoe cơm chay nhiều màu, chỉ 40k - 11

Đi du học nhưng vẫn chăm chỉ xách cơm đi học, 9X khoe cơm chay nhiều màu, chỉ 40k - 12 con

Chưa dừng lại ở đó, trước đó, chàng du học sinh đã từng xem một bộ phim tài liệu mang tên “The game changeers” nói về việc ăn chay và lấy ví dụ về các vận động viên ăn chay. Chính những câu chuyện của các vận động viên này đã là động lực để Hải Anh tự tin ăn chay. So với chế độ ăn thịt, chế độ ăn chay giúp họ rèn luyện sức bền và phục hồi nhanh hơn. Sau thời gian ăn chay ngắn, cô cảm thấy cơ thể năng động hơn, cơ thể nhẹ nhàng, da dẻ sáng mịn. Và việc mang cơm đến trường giúp 9X tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn đảm bảo bữa ăn ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

Đi du học nhưng vẫn chăm chỉ mang cơm đến trường, 9X khoe cơm chay nhiều màu, chỉ 40k - 13 suất

Đi du học nhưng vẫn chăm chỉ mang cơm đến trường, 9X khoe cơm chay nhiều màu, chỉ 40k - 14 suất

Bạn học cùng nhà với Hải Anh thường xuyên thử đồ ăn của cô. Cơm cháy của 9X luôn được đánh giá là ngon, bắt mắt, đơn giản và vừa miệng. Hiện tại, cũng có một người bạn trong gia đình thấy cô ấy ăn chay và nhận ra lợi ích sức khỏe của việc ăn chay, nên bây giờ tôi đang thực hành.

“Theo một chế độ ăn thuần chay thực sự lành mạnh và có ý nghĩa với môi trường. Tôi chắc chắn sẽ cố gắng ăn theo chế độ này trong một thời gian dài.” Hải Anh khẳng định.

Đi du học nhưng vẫn chăm chỉ xách cơm đi học, 9X khoe cơm chay nhiều màu, chỉ 40k - 15 suất

Đi du học nhưng vẫn chăm chỉ xách cơm đi học, 9X khoe cơm chay nhiều màu, chỉ 40k - 16 suất

Đi du học nhưng vẫn chăm chỉ mang cơm đến trường, 9X khoe cơm chay nhiều màu, chỉ 40k - 17

Những hộp cơm chay của Hải Anh ngon tuyệt cú mèo

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/du-hoc-nhung-van-cham-chi-mang-com-den-truong-9x-khoe-com-chay -…

Vợ đảm đang khoe mâm cơm giản dị khiến dân mạng xuýt xoa, nhìn đơn giản nhưng không hề

Những món cơm của cô Giáng Ngọc không cầu kỳ, kiểu cách nhưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ nữ Việt Nam)

[ad_1]
[ad_2]
Nguồn tham khảo: eva.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *