Skip to content

Có nên lắp aptomat cho bếp từ không? Cách chọn aptomat phù hợp cho bếp từ

[Hi]

Có nên lắp aptomat cho bếp từ?

Có nên lắp aptomat cho bếp từ? Cách chọn aptomat phù hợp cho bếp từ

Hiện nay, khi mua bếp từ, người dùng thường được khuyên nên lắp aptomat cho bếp từ để đảm bảo an toàn. Vậy có nên lắp aptomat cho bếp từ hay không? Hãy để Mẹo vặt nhà bếp giúp bạn giải đáp thắc mắc này và hướng dẫn bạn cách chọn aptomat phù hợp cho bếp từ nhé!

Đầu tiên Aptomat là gì?

Aptomat là thiết bị dùng để ngắt mạch điện tự động, được dùng để bảo vệ mạch điện khi quá tải, ngắn mạch, sụt áp, truyền ngược dòng điện, chống giật, chống rò rỉ, bảo vệ khỏi nóng. Thiết bị này còn được gọi là Ace hay tên gọi khác là cầu dao tự động (viết tắt là CB: Circuit Breaker).

Aptomat thường được lắp đặt để bảo vệ các thiết bị gia dụng sử dụng công suất lớn trong gia đình như điều hòa, tủ lạnh, bình nóng lạnh, bếp từ, bếp hồng ngoại,…

Aptomat là gì?

2 Có nên lắp aptomat cho bếp từ?

Việc lắp aptomat cho bếp từ là một việc làm cần thiết. Công suất tối đa của bếp từ khi hoạt động có thể lên tới 4000W hoặc hơn. Với mức công suất lớn như vậy thì cần phải có aptomat riêng để hỗ trợ bếp hoạt động ổn định, tránh các sự cố về điện như chập hay rò rỉ điện,…

Ngoài ra, aptomat còn tạo thuận tiện hơn cho người dùng khi cần sửa chữa, bảo dưỡng bếp mà không cần phải ngắt nguồn điện tổng của gia đình.

Có nên lắp aptomat cho bếp từ?

3 Cách chọn aptomat phù hợp cho bếp từ

Vậy, người dùng cần lựa chọn loại aptomat nào để phù hợp với chiếc bếp từ nhà mình?

Aptomat 20A

Để biết loại aptomat nào sẽ phù hợp với bếp từ, bạn cần kiểm tra công suất tổng của bếp từ do nhà sản xuất cung cấp. Đối với bếp từ đôi thì tổng công suất sẽ vào khoảng 2000 – 3600 W. Công suất này sẽ lắp được aptomat 20A và đường điện 2×2.5 – 2×3.

Sunhouse SHB9111MT .  bếp từ đôi tích hợp

Bếp điện từ đôi âm tủ Sunhouse SHB9111MT có tổng công suất 3600W

Aptomat 30A

Đối với một số mẫu bếp từ đôi, bếp từ nhiều vùng nấu có công suất trên 3600W và dưới 5000W, bạn nên lắp aptomat 30A với 2×4 đường điện trở lên để đảm bảo an toàn cho cả thiết bị và nguồn điện gia đình. . .

Bếp Điện Từ Đôi Âm Từ Hawonkoo CEH-211-II

Bếp điện từ đôi âm từ Hawonkoo CEH-211-II có tổng công suất 4000W

Aptomat từ 30A – 60A

Còn việc đun nấu gia đình bạn sử dụng bếp từ nhập khẩu từ Châu Âu, Nhật Bản hoặc bếp từ có tổng công suất hoạt động từ 5000W trở lên thì bạn cần lắp riêng aptomat từ 30 – 60A cùng một dây. tải dòng lớn với dải công suất dây 2×4 đến 2×10.

Bếp điện từ 3 vùng nấu Hafele HC-IS773EA (535.02.242)

Bếp điện từ 3 vùng nấu Hafele HC-IS773EA (535.02.242) có tổng công suất lên đến 7400W

CLICK để xem ngay bếp từ đang giảm giá CỰC HOT!

Xem thêm sản phẩm Bếp điện từ

1689098557 485 Nguyen nhan bep tu bao loi U va cach khac

Xem thêm:

  • Bếp điện từ IGBT là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ bị nổ IGBT?
  • Nguyên nhân nước sôi không đều và cách khắc phục
  • Hướng dẫn chi tiết cách nối dây tiếp đất cho bếp từ hiệu quả, an toàn

Vậy là bạn đã biết có nên lắp aptomat cho bếp từ rồi phải không? Hiện nay trên thị trường giá của một chiếc aptomat không quá đắt nên để đảm bảo an toàn cho gia đình và bảo vệ tuổi thọ của chiếc bếp từ nhà bạn thì bạn nên lắp cho nó một chiếc aptomat nhé!

Biên tập bởi Bùi Kim Tuyến • Đăng 17/07/2023

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *