Skip to content

Có nên bỏ trứng trong tủ lạnh? Cách bảo quản trứng và các lưu ý

[Hi]

Nên cho trứng vào tủ lạnh

Có nên cho trứng vào tủ lạnh không? Cách bảo quản trứng và những lưu ý

Trứng là một trong những loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi. Vậy bạn đã biết cách bảo vệ trứng hay chưa? Tủ lạnh có phải là nơi tốt để giữ trứng không? Hôm nay trong chuyên mục Mẹo vặt bếp núc, Cơm Cháy Chà Bông (comchaychabong.net) sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách bảo quản trứng nhé!

1. Có nên cho trứng vào tủ lạnh?

Khi bảo quản trứng trong điều kiện bình thường, trứng có thể được bảo quản và sử dụng dần từ khi đẻ từ 4 đến 6 tuần. Muốn bảo quản trứng được lâu thì nên bảo quản trứng trong tủ lạnh, với điều kiện thích hợp thì trứng sẽ tươi và để được lâu hơn. Ngoài ra, bảo quản trứng trong tủ lạnh còn giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe từ trứng.

Nên cho trứng vào tủ lạnh

2. Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong căn bếp gia đình, nó là một thiết bị dùng để bảo quản các loại thực phẩm từ đồ tươi sống đến đồ sơ chế.

Sau đây, bài viết sẽ cung cấp cho bạn những cách bảo quản trứng trong tủ lạnh đúng cách:

Rửa sạch trứng trước khi bảo quản

Để loại bỏ các vết bẩn có thể mang vi khuẩn có hại, trước khi cho trứng vào tủ, bạn hãy rửa sạch trứng và để khô hoặc dùng khăn mềm ẩm để lau vỏ.

Rửa sạch trứng trước khi cất vào tủ lạnh

Ngẩng cao đầu

Để giữ trứng tươi lâu, bạn nên để trứng thẳng đứng, đầu to ở trên và đầu nhỏ ở dưới.

Giữ trứng ở vị trí khi để trong tủ lạnh

Sử dụng khay chuyên dụng

Để bảo quản trứng dễ dàng, bạn để trứng đã được rửa sạch, cho đúng đầu vào hộp carton, hộp nhựa hoặc hộp chuyên dụng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Sử dụng hộp đặc biệt để đựng trứng

3. Lưu ý khi bảo quản trứng trong tủ lạnh

Để trứng tươi lâu trong tủ lạnh, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Không để trứng ở cửa tủ lạnh vì đây là vị trí nhiệt độ thường xuyên thay đổi sẽ dẫn đến trứng nhanh hỏng. Bạn nên đặt trứng sâu bên trong tủ hoặc trong các ngăn kéo.
  • Trứng chỉ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ khi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 5 tuần. Lưu ý thời gian để tránh sử dụng trứng đã để quá lâu nhé!
  • Nếu trứng đã được bảo quản trong tủ lạnh thì không nên lấy ra để lâu ở môi trường bên ngoài, sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản lại. Điều này sẽ làm hỏng trứng vì các hạt nước đọng trên vỏ thấm vào và khiến trứng nhanh hỏng hơn.

Hình minh họa không để trứng trên cửa tủ lạnh

xem thêm

  • Cách bảo quản hành hoa (củ nén) và hành lá được lâu
  • 10 Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, an toàn, luôn tươi ngon
  • Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh đúng cách và để được bao lâu

Hy vọng với những thông tin mà Cơm Cháy Chà Bông (comchaychabong.net) vừa cung cấp trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ Có nên cho trứng vào tủ lạnh không? Cách bảo quản và chú ý để trứng được tươi lâu. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc bảo quản trứng trong tủ lạnh mà vẫn hư hỏng. Chúc bạn thực hiện thành công thủ thuật này!

Biên tập bởi Bích Trâm • Ngày 1 tháng 4 năm 2021

Món ngon liên quan

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *