Skip to content

Có máy lọc nước không phải thay lõi không? 4 hậu quả khi không dùng lõi lọc

[Hi]

Có máy lọc nước nào không phải thay nước không?

Có máy lọc nước nào không phải thay nước không? 4 hậu quả của việc không sử dụng phần tử lọc

Ngoài khả năng lọc sạch nước uống, hệ thống lõi lọc của máy lọc nước còn giúp diệt khuẩn và bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Ngày nay, để không quên thay lõi lọc định kỳ, nhiều người muốn tìm hiểu xem có loại máy lọc nước nào không phải thay lõi hay không? Vậy thì hãy để Mẹo vào bếp giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiên Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước

Hầu hết các máy lọc nước hiện đại đều hoạt động trên nguyên tắc nước đầu vào được bơm vào máy, đưa qua hệ thống lõi lọc gồm hệ thống lõi lọc thô, màng lọc RO và hệ thống các lõi lọc chức năng khác. Tại hệ thống tiền lọc, nước đầu vào sẽ được xử lý các tạp chất, cặn bẩn với nhiều kích cỡ khác nhau và được khử mùi.

Sau khi đi qua các bước tiền lọc cơ bản, nguồn nước sẽ đi vào lõi lọc RO, giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất và kim loại nặng. Sau đó nước sẽ đi qua hệ thống các lõi lọc chức năng khác nhau để bổ sung khoáng chất và chống tái nhiễm khuẩn cho nước đầu ra.

Nguyên lý lọc nước của máy lọc nước RO 11 lõi nóng lạnh Karofi KAD-D66

Nguyên lý lọc nước của máy lọc nước RO 11 lõi nóng lạnh Karofi KAD-D66

2 Tôi có thể sử dụng máy lọc nước không có lõi không?

Chức năng chính của máy lọc nước là đưa nước đi qua các lõi lọc để thu được nước tinh khiết. Do đó, không thể sử dụng máy lọc nước không có lõi lọc.

Lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước. Ngoài khả năng lọc sạch nước để uống trực tiếp, hệ thống lõi lọc của máy lọc nước còn giúp diệt khuẩn và bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay, không có một dòng máy lọc nước nào có thể đảm bảo chất lượng lọc nước mà không cần thay lõi lọc. Mỗi lõi lọc đều có tuổi thọ, thời gian sử dụng nhất định và luôn cần được thay thế định kỳ để đảm bảo chất lượng nước sau lọc.

Tôi có thể sử dụng máy lọc nước không có lõi không?

Máy lọc nước RO Karofi KAQ-P95 có thể kiểm soát thời gian thay lõi và tình trạng nước thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh

3 Hậu quả của việc không sử dụng bộ lọc là gì?

Như vậy, việc không sử dụng lõi lọc hoặc không thay lõi lọc định kỳ sẽ gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và tuổi thọ của lõi lọc. Như sau:

ảnh hưởng sức khỏe

Mỗi lõi lọc nước sẽ có thời gian sử dụng khác nhau và có thể ngắn hơn tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào của khu vực bạn sinh sống. Khi sử dụng lâu ngày, các cặn bẩn, vi khuẩn tích tụ trong quá trình lọc sẽ dần tích tụ lại, khiến bộ lọc bị tắc.

Từ đó, các chất bẩn, vi khuẩn sẽ không lọc được và có khả năng tái nhiễm khuẩn vào nguồn nước sau lọc, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

ảnh hưởng sức khỏe

Giảm tuổi thọ của máy

Theo nguyên lý hoạt động, nguồn nước đầu vào sẽ phải đi qua nhiều lõi lọc thô khác nhau để loại bỏ cặn bẩn trước khi đi qua màng lọc RO. Như vậy, nếu người dùng không thay hệ thống lọc trước, nước đầu vào sẽ không được lọc sạch, từ đó gây áp lực lên màng RO và các lõi lọc sau, khiến các lõi lọc này nhanh hỏng hơn.

Giảm tuổi thọ của máy

Giảm công suất lọc của máy

Ngoài ra, khi màng lọc bị tắc do cặn bẩn tích tụ, công suất lọc của máy bị giảm đi đáng kể, nước tinh khiết đầu ra sẽ ít hơn, không đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Giảm công suất lọc của máy

Chi phí phát sinh tăng

Nghiêm trọng hơn, khi công suất lọc của máy giảm, để đáp ứng đủ lượng nước cần thiết trong gia đình, máy lọc nước sẽ phải hoạt động liên tục với công suất cao khiến máy bơm hoạt động quá công suất, dễ gây hư hỏng. cháy, chập điện.

Khi đó, ngoài chi phí thay lõi lọc, người dùng có thể còn phải trả thêm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy lọc nước, gây tốn kém rất nhiều.

Chi phí phát sinh tăng

CLICK để xem ngay máy lọc nước đang giảm giá CỰC HOT!

Xem thêm sản phẩm Máy lọc nước

Xem thêm:

  • Vì sao cần thay lõi lọc nước? Thời gian thay lõi lọc nước định kỳ
  • Top 4 máy lọc nước thay lõi tiện lợi trong quá trình sử dụng
  • Top máy lọc nước mặn nên dùng tại nhà mà bạn cần biết

Như vậy, với câu hỏi “có máy lọc nước nào không phải thay lõi lọc không?” Cơm Cháy Chà Bông (comchaychabong.net) thông tin hiện nay trên thị trường không có loại máy lọc nước nào có thể sử dụng tốt mà không phải thay lõi định kỳ. Vì vậy, để đảm bảo máy hoạt động tốt và chất lượng nước sau lọc được tinh khiết nhất, bạn hãy chú ý đến thời gian thay lõi lọc nhé!

Biên tập bởi Bùi Kim Tuyến • Đăng 07/10/2023

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *