Skip to content

Chế độ ECO của máy rửa bát là gì? Ưu điểm của chế độ ECO máy rửa bát?

[Hi]

Chế độ ECO của máy rửa bát là gì?

Chế độ ECO của máy rửa bát là gì? Ưu điểm của chế độ ECO của máy rửa bát?

Chế độ ECO là chức năng được trang bị ở nhiều dòng máy rửa bát hiện nay với khả năng rửa tiết kiệm điện nước ở mức thấp nhất, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về chế độ ECO là gì và những ưu điểm của nó, Mẹo vặt vào bếp sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin trong bài viết dưới đây để bạn tham khảo nhé!

Đầu tiên Chế độ ECO của máy rửa bát là gì?

Công nghệ ECO là công nghệ thường thấy trên các thiết bị điện máy như điều hòa, máy giặt, nồi cơm điện,… và cả trên ô tô, xe máy. Đây được biết đến là công nghệ tiên tiến giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường.

Công nghệ này cũng được trang bị trên nhiều dòng máy rửa bát hiện nay với tên gọi chế độ rửa tiết kiệm giúp rửa bát tiết kiệm điện, nước tiêu thụ mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm sạch cần thiết. Chế độ này thường dùng để rửa bát đĩa ít bẩn hoặc bát đĩa thông thường hàng ngày.

Máy rửa bát mini Bosch SKS62E32EU với chế độ ECO

Máy rửa bát mini Bosch SKS62E32EU chế độ ECO (rửa tiết kiệm) 50°C

2 Ưu điểm của chế độ ECO của máy rửa bát

Bên cạnh ưu điểm nổi bật nhất của chế độ ECO là tiết kiệm điện nước, chế độ này còn mang đến một số ưu điểm cụ thể khác như:

  • ECO (chế độ tiết kiệm điện) 50°C: sử dụng nhiệt độ 50°C để rửa bát đĩa. Điều này cắt giảm lượng năng lượng mà máy rửa chén sử dụng để làm nóng nước. Nhiệt độ này cũng được coi là nhiệt độ tối ưu để làm sạch nói chung.
  • Thay vì rửa bằng nước ở nhiệt độ cao, bát đĩa sẽ được ngâm với xà phòng lâu hơn và được làm sạch nhờ áp lực nước nên không tốn nước và năng lượng như các chương trình rửa khác.

Ưu điểm của chế độ ECO của máy rửa bát

  • Nhờ máy rửa chén hoạt động ở chế độ rửa tiết kiệm, giảm tiêu thụ năng lượng và giảm lượng nước sử dụng sẽ góp phần bảo vệ tài nguyên và môi trường.
  • Khi giặt ở chế độ ECO, máy sẽ không cần đun nước ở nhiệt độ quá cao hay phải hoạt động nhiều để làm sạch vết bẩn, nhờ đó máy sẽ hoạt động ở trạng thái ổn định, về lâu dài sẽ giúp kéo dài tuổi thọ. . máy móc.
Ghi chú: Bạn cần cân nhắc tùy theo mức độ ố vàng của bát đĩa mà chọn chương trình rửa phù hợp hơn là chỉ chọn rửa ở chế độ ECO. Ví dụ số lượng bát đĩa nhiều thì nên chọn chế độ rửa chuyên sâu (Intensive 70). Ngược lại, nếu số lượng bát đĩa ít, ít bám bẩn, dầu mỡ thì nên chọn chế độ rửa nửa tải hoặc rửa tự động (Auto 40-60),…

Ưu điểm của chế độ ECO của máy rửa bát

3 Chế độ giặt ECO 50° tiết kiệm được bao nhiêu kWh điện?

Trong một chu trình rửa, chế độ ECo sẽ sử dụng khoảng 0,73 kWh điện (tùy model máy rửa bát có thể chỉ 0,61 kWh). Vì là chế độ rửa sử dụng ít điện năng tiêu thụ nhất nên trên nhãn thông số của máy rửa bát thường ghi ở chế độ rửa này.

Nếu so với các chương trình giặt khác, chế độ giặt tiết kiệm ECO có thể giúp người dùng tiết kiệm khoảng 523 kWh điện trong một năm, tương đương với lượng điện đủ để thắp sáng liên tục một bóng đèn tiết kiệm điện. 15W trong hơn 30.000 giờ.

1689177315 452 Che do ECO cua may rua bat la gi Uu

Máy rửa bát độc lập Bosch SMS6ZCI08E có mức tiêu thụ điện năng 210 kWh/năm (Chế độ Eco với 100 lần rửa)

CLICK để xem ngay máy rửa bát đang giảm giá CỰC HOT!

Xem thêm sản phẩm Máy rửa bát

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách kết nối máy rửa bát Bosch với điện thoại dễ làm
  • Chế độ rửa nửa tải của máy rửa bát là gì? Máy rửa bát nửa tải trên
  • Máy rửa bát siêu âm là gì? Cấu tạo và lưu ý khi sử dụng

Như vậy, bài viết trên của Điện Máy Xanh đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ ECO trên máy rửa bát là gì và ưu điểm của chế độ này rồi phải không? Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng máy rửa bát một cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Biên tập bởi Bùi Kim Tuyến • Đăng 12/07/2023

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *