Skip to content

Chà bông thịt gà thối bán cho quán xôi, bánh mì ở TP.HCM

[Hi]

Trong khi các cơ quan chức năng đang làm việc trước thì chủ lò âm thầm chà bông bẩn đã qua chế biến cất giấu trong lùm cây bên hông nhà.

Chiều nay 1/10, đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện Bình Chánh (TP.HCM) bất ngờ kiểm tra tại F7 / 1C, ấp 6 (hẻm Vĩnh Lộc), xã Vĩnh Lộc B, phát hiện có một đàn quy mô sản xuất chà bông nhưng không có giấy phép và cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm.

cơm nếp gà thối bán cho quán cơm cháy nếp và bánh mì ở TP.HCM - 1

Đây là lò chuyên sản xuất ruốc gà không mối dùng làm cơm cháy nếp, bánh mì, bánh ngọt trên địa bàn huyện Bình Chánh, Bình Tân. Mỗi ngày cơ sở sản xuất khoảng 100 kg thành phẩm. Gà ở khu vực nguyên liệu đã bốc mùi.

cơm nếp gà thối bán cho quán cơm cháy nếp và bánh mì ở TP.HCM - 2

Ổ chó ở cạnh nơi xoa bột và bông thành phẩm. Chủ cơ sở là chị Đỗ Thị Tân (SN 1984), cho biết tùy theo đơn hàng mà cơ sở sản xuất sẽ đưa ra giá bán khác nhau, nhưng không quá 100.000 đồng / kg. Mặc dù quá trình sản xuất rất mất vệ sinh nhưng thành phẩm có màu sắc rất bắt mắt. Ghi nhận tại hiện trường, thành phẩm và nguyên liệu được để trong các khay trên nền nhà bất chấp chó qua lại. Cơ sở còn dùng dụng cụ thu gom rác để múc bột đã trộn vào chà bông.

cơm nếp gà thối bán cho quán cơm cháy nếp và bánh mì ở TP.HCM - 3

Đáng chú ý, khi đoàn kiểm tra đang làm việc phía trước, chủ lò đã âm thầm chỉ đạo nhân viên và người nhà chôn tang vật, tuồn hàng chục bao chà bông bằng cửa sau rồi đem giấu dưới lùm cây bên hông. của ngôi nhà. Chà bông thành phẩm được gia chủ đưa đi phi tang. Tang vật thu giữ gồm 1.102 kg sản phẩm các loại, trong đó có 817 kg chà bông thành phẩm để kiểm dịch nhưng chủ cơ sở đã tự ý tiêu hủy tại bãi rác Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

cơm nếp gà thối bán cho quán cơm cháy nếp và bánh mì ở TP.HCM - 4

Ông Nguyễn Hồng Triều, Phó Trạm trưởng Trạm Thú y huyện Bình Chánh, trưởng đoàn liên ngành, cho biết cơ sở không có giấy phép kinh doanh, nhân viên không khám sức khỏe, không tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, a giấy chứng nhận kiểm dịch động vật do cơ sở cung cấp không đúng địa chỉ sản xuất, … Đoàn liên ngành đã đình chỉ sản xuất tại các cơ sở trên, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở tạm ứng hơn 24,5 triệu đồng, bao gồm cả tiền phạt. vi phạm hành chính và tiêu hủy lô hàng.

Theo Ngọc Anh / Người lao động

[ad_1]
[ad_2]
Nguồn tham khảo: eva.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *