Skip to content

Cách sửa bình áp máy lọc nước yếu, không tích nước nhanh chóng

[Hi]

cách khắc phục bình áp máy lọc nước yếu, không trữ nước

Cách khắc phục bình áp máy lọc nước yếu, không trữ nước nhanh chóng

Máy lọc nước giúp lọc sạch hiệu quả nguồn nước đảm bảo an toàn sức khỏe lâu dài. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số sự cố điển hình như áp lực nước yếu hay không chứa được nước. Mẹo vào bếp sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục máy lọc nước yếu không trữ nước nhanh chóng và hiệu quả.

Đầu tiên Cách khắc phục bình áp máy lọc nước yếu

Sự cố máy lọc nước chảy yếu là một trong những sự cố thường gặp ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình. Dấu hiệu dễ thấy của tình trạng này là ban đầu nước chảy khá mạnh nhưng sau vài phút thì nước yếu dần và cuối cùng là hết nước.

Cách khắc phục bình áp máy lọc nước yếu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên, mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý nhất định, cùng theo dõi để áp dụng ngay nhé.

Bình tích áp thiếu hơi

Bình tích áp thiếu hơi

Lý do

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bình áp máy lọc nước yếu là do bình bị mất bình, thiếu hơi. Thông thường bình tích áp cần có đủ lượng khí nén cần thiết để máy hoạt động ổn định, nếu áp suất giảm sẽ không đẩy được nước ra ngoài hoặc nếu có cũng chỉ đẩy được một lượng rất nhỏ.

Làm thế nào để khắc phục

Để xử lý lỗi này, bạn chỉ cần bơm đầy bình tích áp theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Trước tiên hãy tắt nguồn và đóng van nước cấp cho máy lọc nước.
 • Bước 2: Sau khi khóa van, tháo bình tích áp ra khỏi máy.
 • Bước 3: Tiếp tục cắm đầu bơm vào van bình tích áp và bơm. Tại vòi phía trên bình tích áp bạn sẽ thấy dòng nước chảy mạnh, khi nước ngừng phun và chảy đều, bình tích áp nhẹ hơn là bạn có thể dừng máy bơm.
 • Bước 4: Cuối cùng đóng van lại và lắp bình tích áp vào đúng vị trí là có thể sử dụng bình thường.
Ghi chú:

 • Không bơm bằng bơm xe máy vì bình tích áp chứa áp suất khá thấp, nếu dùng bơm xe máy sẽ khiến áp suất cao dẫn đến nổ bình. Tốt nhất bạn nên sử dụng bơm xe đạp để hạn chế nguy hiểm.
 • Không nên bơm quá căng vì bình tích áp cần trung bình 2kg/cm2 khí nén để hoạt động ổn định, nếu vượt quá lượng này có thể khiến bong bóng cao su bị nổ, bình chứa được rất ít nước.

Bình chịu áp lực đục lỗ

Bình chịu áp lực đục lỗ

Lý do

Bình tích áp bị thủng khiến hơi nhanh hết, đây cũng là nguyên nhân khiến bình tích áp yếu, không trữ được nước. Khi màng cao su bình tích áp bị thủng sẽ làm mất đi một lượng khí cần thiết để đẩy nước ra ngoài dẫn đến bình hoạt động yếu và không giữ được nước.

Một dấu hiệu dễ nhận biết là khi bạn bơm hơi vào bình tích áp nhưng một lúc sau hơi nhanh chóng cạn kiệt, nếu bạn không trữ được nước thì chắc chắn bình của bạn đã bị thủng. Trường hợp cố đổ đầy bình cũng chỉ được tối đa 12 ngày sau đó nó sẽ trở lại trạng thái trước đó.

Làm thế nào để khắc phục

Khi xác định được nguyên nhân bình áp yếu là do bình bị thủng thì cách duy nhất là thay bình mới, không nên cố vá bình áp vì đây chỉ là biện pháp tạm thời, không lâu dài.

Đầu bơm yếu

Đầu bơm yếu

Lý do

Sau khi kiểm tra thấy bình tích áp vẫn hoạt động ổn định không xảy ra sự cố tương tự như 2 lỗi trên thì nguyên nhân có thể do đầu bơm yếu dẫn đến áp suất không đủ đi qua màng RO nên bình tích áp chỉ giữ được. một lượng nhỏ nước.

Để kiểm tra máy bơm tăng áp có yếu không bạn chỉ cần nhìn vào vòi xả nước sau đó dùng tay bịt đường nước lại trong vài phút. 15 – 20 tuổi Xem nếu bạn có thể che nó. Nếu không thì bơm vẫn hoạt động bình thường, ngược lại nếu nước yếu thì phải thay đầu bơm mới hoặc thay bộ đầu bơm.

Làm thế nào để khắc phục

 • Bước 1: Đầu tiên bạn tháo máy bơm ra khỏi máy lọc nước sau đó tháo đầu bơm ra.
 • Bước 2: Tiếp tục tháo bộ và thay bộ mới.
 • Bước 3: Cuối cùng lắp các bộ phận trở lại máy và kiểm tra xem máy lọc nước đã hoạt động bình thường chưa.

2 Cách sửa bình tích áp máy lọc nước không trữ nước

Bình tích áp cũ do sử dụng lâu ngày là nguyên nhân hàng đầu khiến máy lọc nước không tích nước. Máy vẫn hoạt động bình thường nhưng lượng nước tinh khiết lọc ra không được nạp vào bình tích áp khiến bình tích áp nặng hơn bình thường.

Cách sửa bình tích áp máy lọc nước không trữ nước

Xả khí cho phần tử lọc

Lý do

Lõi lọc bị tắc khiến không khí bị giữ lại bên trong hệ thống lọc dẫn đến nước không vào được lõi lọc, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bình tích áp không tích nước. Lỗi này thường xuất phát từ quá trình thay lõi mới, do nhân viên chưa đủ kinh nghiệm hoặc tay nghề kém.

Xả khí cho phần tử lọc

Làm thế nào để khắc phục

Để xử lý lỗi trên, bạn cần xả hết lượng khí còn sót lại bên trong lõi lọc thông qua hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn tắt máy lọc nước sau đó rút nguồn điện để đảm bảo không xảy ra hiện tượng rò rỉ, cháy nổ hay chập điện gây nguy hiểm cho bản thân.
 • Bước 2: Sau đó tháo cốc lọc 1, 2, 3 và đổ đầy nước vào bên trong cốc lọc để không khí thoát ra ngoài.
 • Bước 3: Khi đã đổ đầy nước vào các cốc, bạn lắp lại 3 cốc theo chiều vừa tháo ra, chú ý vặn chặt để không khí thoát ra ngoài.
 • Bước 4: Cuối cùng kết nối máy lọc với nguồn điện để kiểm tra xem máy đã hoạt động bình thường chưa.

Thay lõi lọc mới

Thay lõi lọc mới

Lý do

Lõi lọc bị tắc cũng là nguyên nhân khiến bình tích áp máy lọc nước không trữ được nước. Lõi lọc 1, 2, 3 bị tắc, máy lọc nước vẫn hoạt động bình thường nhưng dòng nước ra bị cặn bẩn cản trở dẫn đến máy không lọc được nước, bình tích áp không giữ được nước.

Trường hợp lõi RO bị tắc, hư hỏng thì bể vẫn lọc được nước tinh khiết nhưng lượng nước không được đi qua lõi RO. Máy không lọc dẫn đến tình trạng bình tích áp không giữ được nước.

Làm thế nào để khắc phục

Để khắc phục sự cố trên, bạn nên thay lõi lọc số 1, 2, 3, 4 hoặc lõi RO định kỳ để máy lọc nước hoạt động ổn định, tránh bị bẩn gây tắc nước.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần ngắt kết nối nguồn điện và nước với máy lọc nước.
 • Bước 2: Sau đó tháo các cốc lọc cũ và thay các lõi lọc mới vào cốc lọc.
 • Bước 3: Cuối cùng cắm điện trở lại, mở van nước và quan sát xem máy lọc có hoạt động bình thường hay không.

máy bơm bị hỏng

máy bơm bị hỏng

Lý do

Bơm là bộ phận quan trọng của máy lọc nước có tác dụng đẩy nước đi qua các lõi lọc để chuyển thành nước tinh khiết. Nếu máy bơm bị hư sẽ dẫn đến không đủ áp lực để đẩy nước qua màng RO dẫn đến không có nước xuống bình tích áp.

Làm thế nào để khắc phục

Có nhiều nguyên nhân khiến máy bơm hỏng như máy bơm hoạt động yếu, bị cháy hay rò rỉ nước,.. mà vẫn tiết kiệm được chi phí sửa chữa.

CLICK để xem ngay máy lọc nước đang giảm giá CỰC HOT!

Xem thêm sản phẩm Máy lọc nước

Xem thêm:

 • 8 nguyên nhân máy lọc nước không chạy và cách khắc phục hiệu quả
 • Máy lọc nước không tự động tắt. Nguyên nhân và cách khắc phục
 • Máy lọc nước không ra nước. Nguyên nhân và cách khắc phục

Mẹo vào bếp vừa chia sẻ cách khắc phục máy lọc nước bình áp yếu không trữ nước nhanh chóng, cực hiệu quả tại nhà, các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc các bạn thực hiện thành công để yên tâm sử dụng.

Chỉnh sửa bởi Võ Thị Khánh Hòa • Đăng 17/07/2023

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *