Skip to content

Cách sử dụng tủ lạnh mini đúng cách để bảo quản thực phẩm sạch, an toàn

[Hi]

Cách sử dụng tủ lạnh mini đúng cách

Cách sử dụng tủ lạnh mini đúng cách để bảo quản thực phẩm sạch và an toàn

Ngoài những chiếc tủ lạnh thông thường, ngày nay tủ lạnh mini đang là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên, người độc thân hay người tiêu dùng có nhu cầu đặt tủ lạnh trong phòng ngủ,… Vậy bảo quản thực phẩm tốt và dùng được lâu hơn? Cùng tham khảo một số mẹo vặt vào bếp sau đây để biết cách bảo quản thực phẩm đúng cách cho tủ lạnh mini nhé!

1. Chọn nhiệt độ phù hợp

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh mini cho phù hợp, có thể để tủ lạnh mini hoạt động với nhiệt độ khoảng 5 độ C trở xuống, ngăn đá từ -18 độ C trở xuống.

Ở nhiệt độ đó, bạn có thể bảo quản tốt thực phẩm và kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh mini.

Chọn nhiệt độ phù hợp

2. Đóng gói thực phẩm hoặc cho vào hộp kín

Để bảo quản thực phẩm tốt hơn, bạn nên bọc thực phẩm bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho thực phẩm vào hộp kín, điều này có thể giúp giảm tình trạng mất nước và mất chất dinh dưỡng vốn có trong thực phẩm. .

Ngoài ra, khi xếp các loại thực phẩm vào tủ lạnh mini, bạn không nên xếp chồng các loại thực phẩm lên nhau mà nên giữ khoảng cách giữa chúng để hơi lạnh lưu thông và thực phẩm được làm lạnh đều.

Đóng gói thực phẩm hoặc cho vào hộp kín

3. Giữ lạnh tủ lạnh mini

Không nên mở cửa tủ lạnh mini thường xuyên hoặc mở cửa trong thời gian dài vì như vậy sẽ làm giảm độ lạnh bên trong tủ và tủ lạnh phải tiêu tốn nhiều điện năng để chạy cho đến khi tủ đủ độ lạnh.

Giữ lạnh tủ lạnh mini

4. Chọn nơi thích hợp để đặt thức ăn

Mặc dù cửa tủ lạnh mini có sẵn khay đựng trứng và khay bảo quản nhưng bạn không nên để những thực phẩm dễ hỏng như trứng, sữa vào cửa tủ lạnh mini vì cửa tủ lạnh mini thường mở nên nhiệt độ ở cửa tủ liên tục thay đổi, điều này giảm hiệu quả làm mát đều của trứng và sữa, khiến chúng dễ bị hỏng.

Thay vào đó, bạn có thể đặt các loại thực phẩm như sữa, trứng ở phần dưới của tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

Chọn đúng nơi để đặt đồ ăn

5. Nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh mini

Do có nhiều loại thực phẩm khác nhau được bảo quản trong một không gian khá hẹp nên tủ lạnh mini sẽ dễ bị ám mùi và bám bẩn. Việc bạn nên làm là thường xuyên vệ sinh tủ lạnh mini để hạn chế mùi hôi và ngăn vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, bạn cũng nên bỏ những thức ăn đã ôi thiu hoặc hết hạn sử dụng để tránh làm hỏng những thức ăn khác.

Trước khi vệ sinh bạn nên ngắt nguồn điện cho tủ lạnh mini, sau đó lấy thực phẩm ra, tiếp đến là các ngăn tủ và xả đá tủ lạnh, khi tuyết trên ngăn đá tan hết thì dùng khăn sạch lau khô. Không nên dùng các vật sắc nhọn như dao, sắt nhỏ để cạo lớp tuyết này, vì nếu không cẩn thận những vật sắc nhọn này có thể làm xước hoặc nguy hiểm hơn là làm thủng tủ lạnh mini của bạn.

Tủ lạnh mini cần được vệ sinh thường xuyên

xem thêm

  • Cách bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh được tươi ngon đúng cách
  • Cách bảo quản gừng ớt, hành tỏi, chanh, gia vị trong tủ lạnh luôn tươi ngon
  • Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, an toàn, luôn tươi ngon

Bài viết trên đã chia sẻ một số cách giúp bạn bảo quản thực phẩm đúng cách và an toàn trong tủ lạnh mini. Mọi thắc mắc các bạn cứ comment bên dưới chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất!

Được chỉnh sửa bởi 1025017817 • Ngày 1 tháng 2 năm 2021

Món ngon liên quan

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *