Skip to content

Cách gởi cơm cháy chà bông đi nước ngoài đúng chuẩn quốc tế – Cơm Cháy Chà Bông Sài Gòn

Cách gởi cơm cháy chà bông đi nước ngoài ra điều mà rất nhiều người ở Việt Nam chúng ta đang mong muốn biết để gởi những sản vật ngon lành của quê hương ra cho người thân của mình ở nước ngoài

Từ lâu, cơm cháy với tên gọi Com Chay cha Bong Sai Gon đã nức tiếng khắp nơi. Không chỉ là món ăn vặt ngon, hấp dẫn mà còn là món quà quê tuyệt vời dành cho những người con xa xứ và du khách thập phương về thăm thành phố mang tên Bác. Tuy nhiên, do chính sách nhập cảnh khắt khe, đặc biệt là những quốc gia có quy định khắt khe về lương thực, thực phẩm từ nước ngoài nhập cảnh nên việc chuẩn bị cơm cháy đưa ra nước ngoài cũng cần đặc biệt lưu ý. Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn mang “hương vị bếp nhà” quê lên một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

1. Cơm cháy chà bông có được mang lên máy bay không?

“Nhớ” và “thèm” là nỗi niềm chung của những người con xa xứ. Dù mảnh đất họ đang sống là “thiên đường ẩm thực” nhưng hương vị quê nhà vẫn là thứ quý giá nhất. Tuy nhiên, cơ hội thưởng thức không hề dễ dàng vì quy định nhập cảnh hàng không đối với lương thực, thực phẩm từ nước ngoài có phần khắt khe. Vậy cơm cháy mang đi nước ngoài có được phép lên máy bay không?

cơm cháy chà bông giá sỉ

Cơm cháy chà bông khi mang ra nước ngoài cần được hút chân không và đóng gói cẩn thận

Luật hàng không có quy định rõ ràng về việc mang đồ ăn lên máy bay. Theo đó, các loại thực phẩm khô như cơm cháy, khô gà, ruốc, bánh kẹo, tôm,… nếu số lượng lớn cần đóng gói đúng quy cách để vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Trong trường hợp số lượng ít để ăn nhẹ, chúng có thể được mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay. Thực phẩm nằm trong danh sách cấm không được phép mang lên bàn ăn.

cơm cháy chà bông sài gòn

Cơm cháy – trên môi là tình quê hương

Để “xách” cơm cháy chà bông nói chung và cơm cháy Rum nói riêng đi nước ngoài, ngoài việc tuân thủ quy định nhập cảnh hàng không đối với thực phẩm khô theo tiêu chuẩn quốc tế, bạn còn phải lưu ý đến thủ tục đối với từng quốc gia, vùng miền. .

Trong tất cả các quốc gia và khu vực, việc “xách” chỉ tơ gia truyền đến Úc được cho là dễ dàng nhất vì họ cho phép thịt khô và cơm khô được thông quan miễn là nhãn hiệu được ghi rõ, thành phần bằng tiếng Anh và được khai báo đầy đủ bằng tờ khai hải quan nhập cảnh.

Các quốc gia này không cho phép nhập khẩu thịt động vật, dù tươi sống hay đã qua chế biến, do đó không được phép mang cơm cháy thịt lợn hoặc thịt gà. Tuy nhiên, cơm niêu nước mắm có thể mang theo hành lý ký gửi miễn là được đóng gói đúng quy cách.

Các loại nông sản, thịt động vật tươi sống và đã qua chế biến từ nước ngoài sẽ bị tịch thu và tiêu hủy khi chúng được “đưa” vào Mỹ, Nhật và các nước châu Âu. Vì vậy, cách tốt nhất để mang sủi cảo đi nước ngoài thuận tiện cho người thân, bạn bè ở các nước này là tìm đến các đơn vị vận chuyển đồ ăn đi nước ngoài chuyên nghiệp. Vì họ sẽ biết cách đóng gói cũng như khai báo hải quan để nhập cảnh dễ dàng.

Như vậy, có thể đưa cơm của đại lão ra nước ngoài. Tuy nhiên, theo quy định nhập cảnh riêng của một số nước trên thế giới, món cơm cháy chà bông gia truyền sẽ không được phép lên máy bay. Lúc này, bạn có thể chọn cơm niêu mắm tép hay cơm niêu cá mang về để nhớ mãi hương vị “cơm nhà”.

2. Quy cách đóng gói và chuẩn bị cơm cháy theo tiêu chuẩn quốc tế để đưa ra nước ngoài

cơm cháy chà bông giá sỉ

Vựa gạo hỗ trợ đóng gói cơm cháy đưa đi nước ngoài

Vận chuyển lương khô nói chung, chở gạo đi nước ngoài nói riêng giống như một “trò may rủi”. Vì dù được phép đóng gói dưới dạng hành lý ký gửi nhưng bạn vẫn có thể bị nhân viên an ninh kiểm tra. Vì vậy, để giảm thiểu những phiền toái, vui lòng lưu ý:

  • Đóng gói cơm tấm gia truyền đúng cách cũng như cơm cháy tôm, cơm cháy cá, cơm cháy nước mắm, … và vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Tuyệt đối không cho vào hành lý xách tay dù có trọng lượng nhỏ nhất.
  • Cần được hút chân không và có tem nhãn ghi rõ thương hiệu, nơi sản xuất, mã vạch, thành phần còn hạn sử dụng. Tốt nhất bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của nhà đóng gói vì họ “hiểu luật”.
  • Thực hiện một bước đóng gói khác bằng cách cán một lớp giấy báo bên ngoài, sau đó dùng túi màu gói lại. Dùng băng dính quấn chặt đồ sau đó xếp gọn gàng vào thùng carton hoặc hộp xốp rồi quấn thêm một lớp băng keo cố định xung quanh thùng.
  • Với những quốc gia cấm thịt lợn, bạn có thể chọn cơm rang tôm, cơm cháy cá hay cơm nước mắm để tránh bị tịch thu, phạt mà vẫn mang lại “hương vị bếp núc” cho đất nước một cách tiện lợi. và an toàn.

Cơm cháy – món quà hoàn hảo cho người xa quê

cơm cháy chà bông giao hàng tận nơi

cơm cháy Chà Bông Sài Gòn – món quà ý nghĩa và độc đáo cho những người con xa xứ và du khách nước ngoài

“Sài Gòn nhớ lắm người ơi – Ăn cơm, nắng bỏ người ơi”. Sống ở nơi xa lạ, ít ai không màng hương vị quê hương mà ở phương xa không tìm được. Gia đình Ròm tâm sự mỗi lần lên Sài Gòn hay nhớ “cơm nhà” là phải gọi điện ngay cho “Com Chay cha Bong Sai Gon”hoặc gọi điện cho gia đình, bạn bè đặt hàng giúp rồi gửi qua để có được từng hạt cơm dẻo, thơm. Bụng ngập nước mắm làm no căng bụng, chỉ vậy thôi cũng đủ thấy cơm Rumy được “yêu” đến nhường nào.

Cơm cháy chà bông Sài Gòn luôn mong muốn mỗi phần cơm cháy là món quà ý nghĩa gửi đến khách hàng, đặc biệt là những người con xa xứ và du khách thập phương. Vì vậy, bao bì bên ngoài của “Com Chay cha Bong Sai Gon”rất được chú trọng đầu tư, không chỉ in tên thương hiệu và thông tin sản phẩm, thành phần, hạn sử dụng mà còn phải đạt tiêu chuẩn vệ sinh, đảm bảo chất lượng sản phẩm. chứa bên trong.

Ngoài ra, “Com Chay cha Bong Sai Gon” được hút chân không và đóng gói chắc chắn để gửi đi nước ngoài hoặc Việt kiều, du khách có thể mang về làm quà mỗi khi ghé thăm Sài Gòn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức về việc chuẩn bị cơm niêu mang đi nước ngoài tiện lợi và an toàn. “Com Chay cha Bong Sai Gon”luôn hoạt động hết công suất cũng như không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng, liên hệ RUN khi có nhu cầu đặt hàng và tư vấn:

  • Địa chỉ: 525/54 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0973882057
  • Trang web:  https://comchaychabong.net/

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *