Skip to content

Bảng mã lỗi máy lọc nước AO Smith – Nguyên nhân và cách khắc phục

[Hi]

Bảng mã lỗi máy lọc nước AO Smith

Bảng mã lỗi máy lọc nước AO Smith – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lọc nước A. O. Smith là dòng sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu A. O. Smith. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng thường gặp phải những lỗi của máy mà không biết cách xử lý. Hôm nay, chuyên mục Mẹo vặt vào bếp của Điện máy Xanh sẽ giải đáp nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp mã lỗi máy lọc nước A. O. Smith nhé!

Đầu tiên Các lỗi cơ bản của máy lọc nước A. O. Smith

Bộ lọc AO Smith rò rỉ nước

Khi gặp trường hợp máy lọc nước A. O. Smith bị rò rỉ nước, nguyên nhân thường đến từ việc lỏng đai ốc hoặc nhựa, hoặc mất gioăng tại vị trí các cốc lọc hoặc bị chuột, bọ cắn phá. Tuy nhiên, khi xảy ra hiện tượng rò rỉ nước, máy sẽ lập tức ngừng hoạt động, van nước điện tử đóng lại và phát ra âm thanh cảnh báo liên tục.

Bộ lọc AO Smith rò rỉ nước

Lõi lọc AO Smith bị hỏng hoặc bộ lọc nước kém

Một trường hợp khác là máy phát ra tiếng bíp và đèn báo trên bộ lọc phát sáng màu vàng, nguyên nhân là do lõi lọc AO Smith bị hỏng hoặc có khả năng là đã đến lúc phải thay bộ lọc.

Lõi lọc AO Smith thường được thay định kỳ sau 3 – 9 tháng sử dụng. Do đó, khi máy báo lỗi này sắp đến thời điểm thay lõi lọc, bạn nên kiểm tra và thay ngay để nguồn nước sử dụng không bị ảnh hưởng.

Phần tử lọc bị hỏng

Quy trình vận hành máy lọc nước AO Smith bị lỗi

Khi máy kêu bíp mà bạn kiểm tra 2 lỗi trên không có thì rất có thể máy lọc nước A. O. Smith đã rơi vào lỗi thứ 3 là lỗi quy trình vận hành. Nguyên nhân là do đường nước vào yếu hoặc không có, hoặc máy bơm trong nhà hoạt động quá yếu không cung cấp đủ nước.

1688842793 960 Bang ma loi may loc nuoc AO Smith Nguyen

Minh họa là Máy lọc nước RO 4 lõi AOSmith C2

2 Một số cách khắc phục lỗi bộ lọc AO Smith

Cũng giống như các loại máy lọc nước khác trên thị trường, khi sử dụng lâu ngày máy lọc nước A. O. Smith cũng xảy ra những tình trạng lỗi không mong muốn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khắc phục những lỗi này bằng những cách đơn giản sau:

  • Chọn vị trí lắp đặt phù hợp: Bạn nên chọn nơi lắp đặt khô ráo, thoáng mát, có kết nối điện nước thuận tiện, tránh hiện tượng chập điện, rò rỉ điện.
  • Lựa chọn nguồn nước đầu vào phù hợp: Bạn nên quan tâm đến áp suất của nguồn nước, thông thường nên để từ 0,1Mpa đến 0,5Mpa để cung cấp đủ lượng nước theo yêu cầu của máy. Nếu nguồn nước không đủ áp bạn có thể lắp thêm máy bơm tăng áp, ngược lại nếu nguồn nước quá mạnh thì van giảm áp là giải pháp tốt.

Chọn vị trí lắp phù hợp

  • Kiểm tra thiết bị định kỳ: Sau khoảng thời gian từ 3-9 tháng, bạn cần kiểm tra lõi lọc hoặc bơm để duy trì hiệu quả hoạt động của máy lọc nước, ngoài ra việc thay lõi đúng hạn còn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Kiểm tra máy định kỳ

3 Những lưu ý sau khi khắc phục mã lỗi máy lọc nước AO Smith

Thường sẽ xảy ra lỗi khi máy sử dụng lâu hoặc không được bảo dưỡng định kỳ. Để bảo vệ máy lọc nước AO Smith, bạn có thể chú ý một số điều sau:

  • Nên lắp đặt máy lọc nước cách ổ điện khoảng 1m để thuận tiện khi kết nối với nguồn điện, đảm bảo phích cắm không bị lỏng, nguồn điện ổn định.
  • Duy trì nguồn nước cấp ở áp suất theo yêu cầu của máy lọc nước AO Smith.
  • Khi phát hiện lõi lọc bị lỗi bạn nên kịp thời thay thế, vệ sinh hoặc thay thế mới để tránh ảnh hưởng đến nguồn nước sử dụng, không lọc hết cặn bẩn trong nguồn nước sẽ nguy hiểm đến sức khỏe.
  • Bạn cũng nên chú ý đến vị trí đặt ống thải sao cho nguồn nước được thoát ra ngoài dễ dàng và thuận tiện.

Máy lọc nước RO AOSmith E2 5 lõi

CLICK xem ngay máy lọc nước giảm giá HOT!

Xem thêm sản phẩm Máy lọc nước

Xem thêm:

  • Top 5 mẫu máy lọc nước 20l/h bền, đẹp, đáng mua
  • Máy lọc nước chất lượng hàng đầu sử dụng màng RO nhập khẩu Hàn Quốc
  • Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO và chức năng của nó

Như vậy Cơm Cháy Chà Bông (comchaychabong.net) vừa giải đáp nguyên nhân và cách khắc phục bảng mã lỗi máy lọc nước AO Smith. Hi vọng qua bài viết các bạn có thể tự khắc phục các lỗi này tại nhà. Đừng quên theo dõi chuyên mục Mẹo vặt nhà bếp để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Bảo Trân • Đăng 07/08/2023

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *