Skip to content

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai nhìn cũng thốt lên ngon như nhà hàng

[Hi]

Những bữa cơm chay của Ngọc Hoa rất đơn giản, dễ làm và bổ dưỡng với giá chỉ dưới 100.000 đồng.

Mới 28 tuổi nhưng chị Phạm Thị Ngọc Hoa (Hải Dương) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội đã có thâm niên 10 năm ăn chay trường khiến nhiều người ngưỡng mộ. Dù là cỗ chay nhưng khi nhìn mâm cơm của chị Ngọc Hoa ai cũng phải bất ngờ vì ngon và hấp dẫn không kém mâm cỗ mặn.

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai nhìn vào cũng thốt lên ngon như nhà hàng - 1

Ngọc Hoa ăn chay trường đến nay đã 10 năm.

Ngọc Hoa cho biết, cô bắt đầu nấu ăn khi còn là sinh viên năm nhất Đại học Thương mại vì cuộc sống sinh viên một mình. Từ đó, cô yêu thích nấu nướng, thích những món truyền thống và thường tự nấu ăn, tìm hiểu từ sách báo nước ngoài. Đam mê các món chay, năm 2010, chị quyết định chuyển sang ăn chay trường cho đến nay.

“Tôi không biết tại sao tôi thích ăn chay, nhưng tôi thích màu sắc của các loại rau. Không phải giết động vật cũng có thể là lý do để tôi làm điều này vì không phải tiếp xúc với máu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. “ Ngọc Hoa tâm sự.

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai nhìn vào cũng thốt lên ngon như nhà hàng - 3

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai cũng bảo ngon như nhà hàng - 4

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai nhìn vào cũng thốt lên ngon như nhà hàng - 5

Những bữa cơm gạo lứt ngon lành.

Ngọc Hoa cho biết, đến với các món chay, cô không gặp nhiều khó khăn trong việc giữ được tinh thần của món ăn và tạo ra đúng vị của món ăn vì hiện nay có nhiều loại gia vị khác nhau nên rất dễ lấy được tinh thần của món ăn. món ăn. một món ăn ngon. Điều quan trọng là nêm nếm vừa phải và có vị ngon, sạch khi ăn. Đặc biệt, việc lựa chọn thực phẩm không quá khó đối với Ngọc Hoa bởi thiên nhiên đa dạng, vũ trụ có muôn vàn loại thực phẩm tuyệt vời. .

Đối với Ngọc Hoa, trở ngại lớn nhất khi chọn lối sống ăn chay là thiết kế thực đơn đảm bảo đủ dinh dưỡng, đặc biệt là chất sắt. Chị chịu khó đọc thêm các tài liệu về Đông y Việt Nam và sách nước ngoài để tham khảo cách lên thực đơn và bổ sung dưỡng chất cần thiết khi nhịn ăn.

Cô luôn cố gắng để mỗi bữa ăn đa dạng, nhiều màu sắc, sử dụng các loại rau củ theo mùa và luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, yêu đời, tăng cường luyện tập thể dục thể thao, lưu thông khí huyết.

“Đồng thời, tôi luôn chọn mua những thực phẩm đáp ứng các tiêu chí ngon – sạch – lành, hữu cơ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáng tin cậy vì theo tôi một món ăn ngon sẽ được làm từ nguyên liệu và gia vị ngon”Ngọc Hoa cho biết.

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai nhìn cũng thích - 6 ngon

9X làm cơm chay chưa đến 100 nghìn, ai nhìn vào cũng phải thốt lên ngon như nhà hàng - 7

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai nhìn vào cũng bảo ngon như nhà hàng - 8

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai nhìn vào cũng bảo ngon như nhà hàng - 9

Bữa ăn của Ngọc Hoa thường xuyên thay đổi liên tục.

Thông thường, Ngọc Hoa sẽ có kế hoạch nấu ăn hàng tuần, hàng tháng và kế hoạch trồng rau theo mùa. Cô lập kế hoạch và đặt hàng cung cấp cho các nhà cung cấp. Với các món ngâm, cô sẽ làm trước 48 tiếng để đạt trình độ. Thức ăn mặn hoặc rau củ cô sử dụng tươi trong ngày để chế biến. Vì đã quen tay nên công việc vào bếp của chị không mất nhiều thời gian, chỉ khoảng 45 phút cho một bữa ăn.

Để bữa cơm chay hấp dẫn và không nhàm chán, cô liên tục thay đổi mỗi ngày và có cảm hứng chinh phục chủ đề. Với các món Hàn, Nhật, Ý, Trung, cô cũng thay đổi thường xuyên và ít khi nấu lại món cũ nếu không muốn nói là món quá xuất sắc.

Với món chay có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, vi chất, để mọi người dễ hấp thụ, mỗi bữa chị dùng chất mang để hấp thụ chất dinh dưỡng trong món đó, chẳng hạn như cho thêm 1 thìa dầu sacha inchi để dùng cho món ăn vừa chay vừa món mặn, chứa nhiều chất béo tốt omega-3, omega-6, omega-9 giúp hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Các món ăn từ đậu lăng, súp lơ xanh, đu đủ rất giàu sắt, cô cũng sử dụng nhiều trong bữa ăn và luôn ưu tiên các loại rau tươi và các loại hạt, hạn chế thực phẩm chế biến sẵn vì chúng được nêm nhiều muối. hơn bình thường

Định kỳ 6 tháng, Ngọc Hoa sẽ đi kiểm tra chỉ số máu. Nhờ chế độ ăn uống hợp lý, những lần kiểm tra đó cô đều nhận được kết quả tốt khi lượng sắt và vitamin được nạp vào cơ thể.

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai nhìn vào cũng thốt lên ngon như nhà hàng - 10

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai nhìn vào cũng bảo ngon như nhà hàng - 11

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai nhìn vào cũng bảo ngon như nhà hàng - 12

Do gia đình chị thường xuyên gửi rau sạch về quê nên chị không phải mua rau tươi mà chỉ mua thêm đồ ăn khô. Từ đó tiết kiệm chi phí cho mỗi bữa ăn. Trung bình mỗi suất ăn chay của chị Hoa không rẻ nhưng cũng không quá cao, tùy loại nguyên liệu và chia ra chưa đến 100.000 đồng / suất.

Ngọc Hoa tâm sự khi đến với ăn chay, cô cảm thấy mình thu được rất nhiều điều bổ ích. Cô ấy đã học được cách kiên nhẫn với bản thân và quan sát cảm xúc khi nấu ăn. Đặc biệt được mọi người khen ngon, bổ, dễ ăn nên cô càng có động lực theo đuổi con đường thuần chay này.

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai nhìn vào cũng bảo ngon như nhà hàng - 13

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai nhìn vào cũng bảo ngon như nhà hàng - 14

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai nhìn vào cũng phải thốt lên ngon như nhà hàng - 15

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai cũng bảo ngon như nhà hàng - 16

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai nhìn vào cũng bảo ngon như nhà hàng - 17

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai nhìn vào cũng bảo ngon như nhà hàng - 18

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai nhìn vào cũng bảo ngon như nhà hàng - 19

9X làm cơm chay chỉ dưới 100 nghìn, ai nhìn vào cũng bảo ngon như nhà hàng - 20

Một số bữa ăn khác hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng.

Nguồn: http: //khampha.vn/bep/9x-lam-com-chay-chi-duoi-100-nghin-ai-nhin-cung-thot-len-ngon-nhu …

Bữa cơm dưới 100 nghìn dễ nấu mà ngon, chồng con ăn 3 bát vẫn chưa no.

Món ăn nào cũng rất đơn giản và quen thuộc nhưng quan trọng hơn cả là mang đến hương vị thơm ngon khiến ai cũng thích thú.

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Khám phá)

[ad_1]
[ad_2]
Nguồn tham khảo: eva.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *