Skip to content

30 mâm cơm chay tuyệt ngon của chồng 8X chiều vợ, mỗi ngày tiền chợ chưa đến 100k

[Hi]

Lúc đầu, vì không ăn được thịt nên Thức cảm thấy như cực hình, nhưng sau nửa tháng nhịn ăn, dần dần anh cũng quen và thấy rất ngon, hấp dẫn.

Bận bịu với công việc kinh doanh nhưng anh Nguyễn Thức (34 tuổi, Sài Gòn) hàng ngày vẫn chăm chỉ vào bếp nấu ăn cho vợ. Ông xã quốc dân chia sẻ, vợ chồng anh thích ăn cơm ở nhà hơn ở quán vì gần gũi, ấm cúng và có không khí của một gia đình. Đặc biệt, anh là người nấu ăn chính trong nhà.

“Chúng tôi chỉ đi ăn vào cuối tuần, ngày lễ hoặc ngày kỷ niệm. Vì nhà chỉ có hai chúng tôi, chúng tôi thường nấu ăn cùng nhau, tôi rất thích không khí đó. Tôi yêu ẩm thực, thích được ăn và được ăn những món ngon nên tôi cũng thích nấu ăn. Ở nhà, tôi chủ yếu là người vào bếp. ” Tôi đã nói.

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 1 suất

Nguyên Thục là đầu bếp chính trong nhà

Có một điều đặc biệt, vợ anh ăn chay trường. Như vậy có nghĩa là những bữa cơm anh nấu cho vợ đều là đồ chay. Khi ăn cùng vợ ở nhà hay ở nhà hàng, anh ấy cũng sẽ nhịn ăn cùng vợ. Chỉ khi nhậu nhẹt với bạn bè, anh mới thưởng thức những món mặn. Tuy nhiên, 8X cho biết, mình luôn hạn chế ở mức tối đa.

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 3

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, mỗi ngày tiền chợ chưa đến 100k - 4

Vợ tôi ăn chay nên mọi thứ tôi nấu cho cô ấy đều là đồ chay

Trước đây, vợ anh bị dị ứng với hải sản và thịt đỏ, hầu như chỉ ăn thịt lợn, cá sông. Sau đó, đọc nhiều thông tin về việc không giết động vật, vợ chồng anh tìm hiểu thêm về việc ăn chay. Sau khi nhận thấy nhiều mặt tích cực của nó đối với sức khỏe và môi trường, anh và vợ đã quyết định cùng nhau ăn chay trường.

“Những lợi ích của việc ăn chay mang lại rất nhiều, chẳng hạn như tăng tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tim mạch, cao huyết áp … Ăn chay góp phần bảo vệ môi trường sống, giảm lượng khí thải độc hại gây ra nhà kính”, Thức cho biết.

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 5 100

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 6

Chỉ khi đi nhậu với bạn tôi mới ăn mặn, hạn chế hết mức có thể.

Về phần bản thân, Thức nhận thấy cơ thể nhẹ nhàng, sạch sẽ hơn, làn da cũng mịn màng và tươi sáng hơn, bớt căng thẳng và bớt nóng tính hơn sau khi ăn chay. Đặc biệt, vợ anh tăng sức đề kháng. Cô không còn bị ốm vặt như cảm, ho so với trước đây. Chẳng hạn, trước đây khi thời tiết thay đổi, bà thường xuyên ốm đau, nhưng nay bà đã khỏi hẳn.

Vì gia đình mẹ chồng cũng ăn chay nên việc nấu các món chay cũng khá đơn giản. Hơn nữa, vợ anh có thể nấu tất cả các món ăn, vì vậy cô ấy đã dạy anh. “Vì yêu thích ẩm thực nên tôi thường xem các video dạy nấu ăn và đổi từ món mặn sang món chay để bữa ăn thêm phong phú”. anh tâm sự.

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 7

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 8

Về phần bản thân, anh Thức nhận thấy cơ thể nhẹ nhàng, sạch sẽ hơn, da dẻ cũng mịn màng, tươi sáng hơn … khi ăn chay trường.

Đối với vợ chồng anh Thức, việc bắt đầu ăn chay không phải là vấn đề nhiều. Khi quyết định làm điều này, vợ chồng anh đã dành một tháng để ăn tất cả các món mặn mà họ thích, sau đó họ sẵn sàng ăn chay.

“Mới ăn đã thấy ngán và không quen, thậm chí còn chán, nửa tháng đầu tôi sụt cân, bản thân là người rất thích ăn ngon nên giờ không được ăn thịt như một cực hình. Chỉ đến khi hết, được nửa tháng thì mọi thứ bắt đầu quen, tôi ăn nhiều hơn và tăng cân trở lại, giờ tôi rất thích ăn chay, rất tiết kiệm và ngon miệng, sau một thời gian thì bắt đầu thèm mặn. lại là đồ ăn nên mình tìm cách biến tấu thành món chay theo sở thích và cách làm của riêng mình “, Thục vui vẻ kể lại.

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 9

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 10

Nửa tháng đầu ăn chay với Thức như cực hình vì không ăn được thịt.

Khi muốn nấu các món chay, 8X làm theo khẩu vị và cảm hứng. Anh “tự tay” trộn các loại rau theo sở thích và khẩu vị của gia đình, không theo công thức chung nào. Nhờ vậy, những món anh nấu không giống nhau, gây cảm giác ngán.

Theo anh Thức, một ưu điểm đặc biệt nữa của việc ăn chay là chi phí thấp, hoàn toàn tiết kiệm. “Một ngày tôi đi chợ chưa đến 100 nghìn đồng, nếu không muốn nói là chỉ tốn vài chục nghìn, chưa tính hoa quả. Mua hoa quả một lần thì phải 2-3 ngày mới có.” ăn nên tính ra cũng không tốn kém gì nhiều ”.

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 11

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 12

Tuy nhiên sau đó, anh cảm thấy ngon miệng và rất thích các món chay do mình nấu

Mỗi suất ăn chay của anh chỉ mất khoảng 1 giờ chuẩn bị, tùy theo món ăn đơn giản hay phức tạp. Riêng công đoạn sơ chế cần một thời gian nên vợ anh sẽ đảm nhận.

“Do kinh doanh riêng nên tôi rất thoải mái, chủ động được thời gian. Thường sáng nào tôi cũng đi chợ, sáng về là bắt tay vào nấu. Tôi nấu một lần và ăn cả ngày, không phải chia nhỏ ra nấu. Sáng và tối chỉ cần hâm lại, tối nấu lại cho vừa ăn, tránh để sang hôm sau, món ăn sẽ không ngon ”. 8X cho biết.

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 13

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 14

Anh cũng đưa ra lời khuyên cho những ai muốn ăn chay thì nên chuẩn bị tâm lý. Nguồn thực phẩm chay không đa dạng như thực phẩm mặn nên nếu không biết cách chế biến, người ăn sẽ xuề xòa, thanh đạm và nhàm chán.

“Vì vậy, bạn cố gắng thay đổi linh hoạt thực đơn cho phong phú vì tất cả những gì cơ thể cần là vitamin, chất dinh dưỡng … Không có nghĩa là cơ thể cần bạn cung cấp thịt động vật … Những loại vitamin và chất dinh dưỡng này bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong các loại rau củ, trái cây, các loại đậu … Quan trọng là bạn phải lắng nghe cơ thể muốn gì để tìm cách chế biến cho phù hợp. Cứ coi nấu nướng là kinh nghiệm thì đừng quá rập khuôn, dễ chán “, Thục chân thành nói.

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 15

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 16

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 17

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 18

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 19

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 20

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 21

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 22

30 mâm cơm chay ngon của chồng 8X chiều vợ, tiền chợ mỗi ngày chưa đến 100k - 23

Anh cũng đưa ra lời khuyên cho những ai muốn ăn chay thì nên chuẩn bị tâm lý.

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/30-mam-com-chay-tuyet-ngon-cua-chong-8x-chieu-vo-moi-ngay-tien -…

20 món chay ngon đơn giản dễ làm tại nhà

Những món chay ngon, dễ làm, đảm bảo dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và giữ tâm thanh tịnh đang được nhiều người tìm kiếm. Dưới đây là tổng hợp các món chay …

Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ nữ Việt Nam)

[ad_1]
[ad_2]
Nguồn tham khảo: eva.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *